Quy trình sử dụng xe đẩy hành lý sân bay đúng nhất

Xe đẩy hành lý sân bay là một trong những thiết bị tiện ích phổ biến tại cảng hàng không, giúp du khách vận chuyển hành lý một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen sử dụng thiết bị này thì có thể sẽ gặp một số khó khăn. Dưới đây chính là quy trình sử dụng xe đẩy hành lý sân bay đúng nhất, hãy tham khảo ngay.

Sử dụng xe đẩy hành lý sân bay đúng nhất là như thế nào?

Tìm xe đẩy hành lý sân bay

Trước khi sử dụng xe chở hành lý, bạn cần tìm đến khu vực chuyên dành cho dịch vụ này tại sân bay. Thông thường, khu vực này sẽ nằm gần cửa ra vào hoặc tại gần các khu vực check-in. Bạn có thể nhờ nhân viên sân bay chỉ dẫn nếu không tìm được địa điểm này.

Hướng dẫn bạn cách dùng xe đẩy hành lý tại sân bay đúng nhất
Hướng dẫn bạn cách dùng xe đẩy hành lý tại sân bay đúng nhất

Lấy xe đẩy và đặt hành lý lên xe đẩy

Sau khi tìm được khu vực xe đẩy, bạn sẽ lấy một chiếc xe chở hành lý sân bay. Hầu hết sân bay sẽ chỉ sử dụng một loại xe đẩy mà thôi, nên bạn không cần chọn lựa nhiều. Bạn chỉ nên kiểm tra và chọn xe di chuyển dễ dàng và linh hoạt.

Tiếp theo bạn đặt hành lý lên xe đẩy. Có thể bạn sẽ cần đóng gói và sắp xếp lại hành lý sao cho phù hợp với kích thước của xe đẩy và giữ an toàn trong quá trình vận chuyển.

Sắp xếp hành lý cẩn thận lên xe, tránh để quên đồ
Sắp xếp hành lý cẩn thận lên xe, tránh để quên đồ

Vận hành xe đẩy xe đẩy hành lý sân tay

Xe đẩy hành lý sân tay sở hữu thiết kế phanh tự động, ở trạng thái thường sẽ cố định đứng yên để bạn thuận lợi chất đồ. Bạn muốn xe di chuyển phải đặt tay lên vị trí thanh tay vịn ngang phía sau xe và dùng lực để hơi ấn chúng xuống. Bạn sẽ thấy xe di chuyển ngay lập tứ nhé. Khi muốn dừng lại bạn chỉ việc thả tay xe sẽ tự động hãm phanh. Khi đẩy xe, bạn nên đẩy với vận tốc vừa phải để đảm bảo an toàn cho bản thân, hành lý của mình và cả những người xung quanh.

Trả lại xe chở hành lý

Sau khi đến địa điểm mong muốn, bạn sẽ trả lại xe đẩy hành lý. Thông thường, khu vực trả lại xe đẩy cũng nằm ở khu vực gần cửa ra vào hoặc check-in của sân bay. Hãy đảm bảo rằng bạn đưa xe đẩy và hành lý vào đúng vị trí trả lại và ghi nhớ chỗ đó để dễ tìm khi cần.

Sau khi sử dụng xong cần trả lại xe về đúng vị trí
Sau khi sử dụng xong cần trả lại xe về đúng vị trí

1 số lưu ý khi sử dụng xe đẩy hành lý tại sân bay

Hãy đóng gói và sắp xếp hành lý sao cho phù hợp với kích thước của xe đẩy và giữ an toàn trong quá trình vận chuyển. Các đồ vật lớn như vali bạn để dưới, các đồ nhỏ, trọng lượng nhẹ bạn để lên trên. Bạn có thể dùng túi bọc hành lý để bảo quản những túi đồ nhỏ của mình, tránh chúng bị rơi, mất ở sân bay đông người.

Luôn di chuyển xe với vận tốc vừa phải, không đẩy quá nhanh
Luôn di chuyển xe với vận tốc vừa phải, không đẩy quá nhanh

Hãy giữ an toàn khi đẩy xe, tránh va chạm với những người xung quanh.

Khi trả lại xe đẩy, hãy đưa xe và hành lý vào đúng vị trí trả lại.

Nếu gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình sử dụng xe đẩy, hãy hỏi nhân viên sân bay để được hỗ trợ.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng xe đẩy hành lý sân bay một cách dễ dàng và an toàn. Hãy thử sử dụng dịch vụ này trong chuyến đi tiếp theo của bạn để có trải nghiệm tuyệt vời hơn! Hiện Hành Tinh Xanh đang phân phối rất nhiều mẫu mã xe đẩy hành lý sân bay và xe đẩy hành lý khách sạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua hàng.