Quy trình làm buồng khi có khách lưu trú trong phòng

Trong ngành khách sạn, quy trình làm buồng phòng đóng vai trò quan trọng để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Tuy nhiên, quy trình này càng trở nên phức tạp hơn khi có khách lưu trú trong phòng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu quy trình làm buồng khi có khách lưu trú trong phòng và những điều cần lưu ý để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho khách hàng.

Quy trình làm buồng đúng nhất khi có khách trong phòng

Gõ cửa phòng của khách

Bước đầu tiên trong quy trình làm buồng dù có khách hay không có khách lưu trú trong phòng đều phải là gõ cửa phòng. Nếu khách có trong phòng, nhân viên cần xin phép khách để vào làm việc. Nếu khách hàng không muốn bị gián đoạn trong thời gian lưu trú, nhân viên sẽ chờ đến khi khách hàng ra ngoài hoặc nhờ sự trợ giúp của lễ tân để xác nhận.

Quy trình làm buồng khi có khách lưu trú trong phòng
Gõ cửa phòng khách sạn cần phải dọn vệ sinh

Kiểm tra tổng quát tình hình phòng ở

Sau khi được sự cho phép của khách thuê phòng, nhân viên sẽ vào phòng và kiểm tra tình trạng chung của phòng để đánh giá. Hãy hỏi ý kiến của khách về việc cần làm vệ sinh khu vực nào trước tiên, có món đồ dùng nào hỏng hóc hay cần hỗ trợ gì hay không.

Tiến hành làm vệ sinh buồng phòng

Quy trình làm buồng khi có khách lưu trú trong phòng
Thay chăn ga gối mới cho giường ngủ

Nhân viên dọn phòng sẽ bắt đầu làm sạch phòng (từ khu vực khách yêu cầu trước tiên nhất). Các vấn đề không nên quên đó là phải  thay ga giường,  ga gối, lau bàn ghế, lau sàn và vệ sinh phòng tắm. Bổ sung thêm các đồ dùng amenities, khăn tắm, khăn mặt đầy đủ cho phòng.

Riêng tủ đồ quần áo, cần hỏi khách xem họ có đồng ý cho dọn dẹp hay không. Nếu khách không muốn ai động vào tủ quần áo đừng đồ riêng tư, thì nhân viên cần tôn trọng quyết định này của khách.

Bổ sung đồ dùng amenities cho phòng tắm
Bổ sung đồ dùng amenities cho phòng tắm

Khi hoàn thành việc làm sạch phòng, nhân viên dọn phòng sẽ kiểm tra lại toàn bộ phòng để đảm bảo không bỏ sót bất cứ vật dụng nào. Đồng thời cần phải báo cáo kết quả dọn phòng này cho khách, xem họ có hài lòng hay không và muốn được làm vệ sinh khu vực nào nữa hay không.

Giao tiếp với khách với thái độ nhãn nhặn và niềm nở nhất
Giao tiếp với khách với thái độ nhãn nhặn và niềm nở nhất

Trong quy trình làm buồng khi có khách lưu trú trong phòng, việc chuẩn bị kỹ càng và sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp là vô cùng quan trọng. Các khách sạn nên trang bị đầy đủ xe làm buồng phòng, thiết bị dụng cụ vệ sinh để giúp nhân viên buồng phòng hoàn thành tốt công việc của mình. Gợi ý cho bạn 1 số mẫu xe làm buồng hay được khách sạn sử dụng hiện nay:

Quy trình làm buồng khi có khách lưu trú trong phòng
Xe làm buồng phòng – thiết bị hỗ trợ công việc làm buồng

Hiện Hành Tinh Xanh đang có sẵn các mẫu xe làm buồng này. Nếu bạn có nhu cầu mua cho khách sạn của mình, hãy liên hệ sớm với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.