Phân loại xe đẩy đồ ăn nhà hàng khách sạn

Trên thị trường, riêng dòng xe đẩy đồ ăn nhà hàng khách sạn có hàng ngàn mẫu mã và kiểu dáng. Nhằm giúp bạn chọn lựa dễ dàng nhất, Hành Tinh Xanh đã phân loại xe đẩy đồ ăn thành từng nhóm riêng biệt. Hãy dựa theo đặc điểm từng nhóm để tìm kiếm cho mình sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thực tế.

Chi tiết cách phân loại xe đẩy đồ ăn

Dựa trên công dụng xe đẩy

Trên thị trường có loại xe đẩy chỉ chuyên phục vụ việc đưa đồ ăn nhưng có loại đa năng – làm nhiều nhiệm vụ cùng lúc. Ví dụ như:

Xe chuyên vận chuyển đồ ăn: Thiết kế xe đơn giản nhằm phục vụ đúng một công việc duy nhất là vận chuyển đồ ăn lên bàn tiệc.

Xe đẩy đồ ăn dọn bàn đa năng mang 2 công dụng một lúc
Xe đẩy đồ ăn dọn bàn đa năng mang 2 công dụng một lúc

 Xe đẩy thức ăn dọn bàn: Loại xe được sử dụng làm xe vận chuyển thức ăn. Tuy nhiên khi lắp thêm các khay và xô nhựa lên khung xe, chúng trở thành xe dọn bàn tiệc.

Xe phục vụ bàn ăn đa năng: Loại xe thiết kế đẹp, cầu kỳ, vừa dùng để vận chuyển đồ ăn, vừa dùng để vận chuyển rượu và thức uống cho khách.

Dựa trên chất liệu cấu thành

Để sản xuất xe đẩy thức ăn người ta sử dụng nhiều loại chất liệu khác nhau. Phân khúc cao cấp có:

  • Xe đẩy thức ăn bằng inox: Sử dụng inox 201, 304 làm vật liệu chính.
  • Xe đẩy đồ ăn bằng gỗ: Nguyên liệu chính là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Đây là loại xe vận chuyển đồ ăn đắt nhất.
  • Xe vận chuyển đồ ăn bằng kính cường lực: Loại xe thiết kế đẹp, có thể được làm 100% bằng kính cường lực hoặc kính kết hợp vật liệu khác như inox, thép phun sơn, gỗ. Dòng xe này thường dùng để vận chuyển cả đồ ăn lẫn rượu, thức uống.
Xe đẩy thức ăn bằng inox 201
Xe đẩy thức ăn bằng inox 201

Phân khúc tầm trung và giá rẻ gồm có:

Xe đẩy thức ăn bằng nhựa: Thường làm từ nhựa cứng PP, PVC. Loại xe này có giá rẻ nhất trong dòng xe đẩy phục vụ bàn ăn.

Xe đẩy thức ăn khung nhôm, tầng nhựa: Giá thành phải chăng và cũng khá là bền nên được rất nhiều nhà hàng, quán ăn tầm trung lựa chọn trang bị.

Xe đẩy thức ăn bằng nhựa chất liệu tốt, giá vừa phải
Xe đẩy thức ăn bằng nhựa chất liệu tốt, giá vừa phải

Phân loại dựa trên số tầng, kết cấu xe

Nếu phân loại xe đẩy thức ăn nhà hàng theo số tầng thì sẽ gồm có xe đẩy thức ăn 2 tầng, xe đẩy thức ăn 3 tầng, 4 tầng… Nếu phân loại dựa trên kết cấu xe thì có loại xe đẩy đồ ăn thông thường hoặc loại xe đẩy thức ăn công nghiệp (sử dụng riêng dùng để vận chuyển cơm, canh, nước uống).

Loại xe đẩy thức ăn 3 tầng dễ sử dụng
Loại xe đẩy thức ăn 3 tầng dễ sử dụng

Hành Tinh Xanh hiện đang bán mọi dòng xe đẩy thức ăn. Thêm vào đó các mặt hàng lại có sẵn 100%. Hãy qua kho hàng hoặc showroom của chúng tôi để xem và đánh giá trực tiếp sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc, báo giá trực tiếp nhất.