Giúp bạn phân biệt giữa sọt cắm ô và giá để dù

Thực tế rất nhiều người không biết phân biệt giữa sọt cắm ô và giá để dù, không biết loại nào nên dùng tại gia đình hoặc ở khách sạn, nhà hàng. Bài viết sau Hành Tinh Xanh sẽ có câu trả lời cho bạn. Hãy đọc ngay nhé!

Phân biệt giữa sọt cắm ô và giá để dù

Sọt cắm ô

Sọt cắm ô kiểu dáng trụ tròn thông dụng
Sọt cắm ô kiểu dáng trụ tròn thông dụng

Sọt đựng dù hay còn gọi là ống để dù, thùng đựng dù. Chúng có kết cấu khối hộp hoặc tròn với duy nhất 1 ngăn chứa đựng ô dù. Khi dùng, bạn chỉ cần cắm thẳng ô dù vào trong ngăn chứa đồ này, rất nhanh gọn.

Thùng để ô dù không có ngăn hứng nước. Nước mưa rớt từ ô dù sẽ đọng lại trực tiếp trong đáy thùng. Bởi vậy, người dùng thường xuyên phải bỏ ô dù ra ngoài và đổ nước đọng này đi.

Giá treo ô dù

Giá treo ô thiết kế đẹp và kích thước lớn
Giá treo ô thiết kế đẹp và kích thước lớn

Thiết kế đa dạng, độc đáo với nhiều hàng hoặc nhiều tầng. Có riêng nơi để dù dài và dù ngắn gấp gọn. Mỗi chiếc dù sẽ được cắm vào một ô riêng hoặc treo trên một móc riêng nên sẽ đảm bảo độ an toàn cho ô dù. Hiện nay trên thị trường đã có thêm dòng giá treo ô dù có khóa để tăng thêm tính an toàn cho người dùng.

Phía dưới khung của kệ để dù có khay hứng nước mưa. Khay này dễ dàng tháo rời để đem đổ nước và vệ sinh lại khay dễ dàng.

Thông thường các mẫu sọt để ô dù có kích thước nhỏ hơn giá treo dù. Một số mẫu giá treo ô đa năng kích thước lớn hiện nay còn tích hợp thêm bánh xe để giúp đẩy di chuyển giá kệ được dễ dàng hơn.

Lựa chọn không gian sử dụng phù hợp cho sọt cắm ô và giá để dù

Sọt để ô và giá cắm ô
Sọt để ô và giá cắm ô

Giá kệ để ô dù phù hợp với không gian rộng

Với ưu điểm là chứa được số lượng ô dù lớn cùng một lúc lại đảm bảo mỗi ô dù được bảo quản treo riêng nên giá để ô dù thường phù hợp với không gian sinh hoạt chung rộng rãi. Chúng thường đặt tại sảnh nhà hàng, khách sạn, quán cafe… sang trọng. Vị trí đặt thích hợp nhất là góc gần với cửa ra vào.

Sọt, thùng để ô dù phù hợp với không gian nhỏ hoặc gia đình

Các loại sọt cắm ô chỉ chứa được lượng ô dù vừa phải nên không phù hợp với không gian rộng. Môi trường sử dụng phù hợp nhất là các quán ăn nhỏ, tiệm cắt tóc, cửa hàng tạp hóa… hoặc sử dụng tại nhà riêng.

phân biệt giữa sọt cắm ô và giá để dù
Kệ treo dù thích hợp sử dụng tại không gian rộng như khách sạn, tòa nhà

Hành Tinh Xanh hiện đang có sẵn hơn 100 mẫu giá kệ để ô, sọt cắm dù đẹp. Tất cả đều là hàng nhập khẩu chính hãng, chất lượng cao. Nếu như bạn có nhu cầu trang bị các loại giá kệ đựng ô dù, hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh ngay nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn chọn lựa được sản phẩm ưng ý.