Những tồn tại khi sử dụng thùng rác công cộng

Tình trạng xả rác thải bừa bãi tại những nơi công cộng luôn là chủ đề nhức nhối rất nhiều năm nay. Nguyên nhân lớn vẫn từ ý thức và thói quen xấu từ chính người dân. Một phần nữa là từ chính hệ thống thùng rác công cộng tại các địa phương chưa đáp ứng được đúng nhu cầu. Vậy việc sử dụng thùng rác công cộng còn tồn tại những vấn đề gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Những vấn đề của hệ thống thùng rác công cộng

Số lượng thùng rác công cộng còn ít

Dễ dàng nhìn thấy thùng rác nhựa công cộng tại các địa điểm công cộng luôn trong tình trạng quá tải. Đặc biệt tại các khu phố, các khu lễ hội, nơi tập trung đông người. Các thùng rác luôn ở trạng thái nắp đậy không kín, rác đầy tràn ra ngoài, gây mất vệ sinh nghiêm trọng và ảnh hưởng tới hình ảnh mỹ quan đô thị.

he thong thung rac cong cong
Tại nhiều đô thị lớn, lượng thùng rác đô thị còn thiếu trầm trọng

Đa phần người dân luôn có cảm giác ngại, bất tiện khi mang theo rác đến tận nơi đặt thùng rác, bởi vậy họ thường vứt rác ngay tại đường, tại vỉa hè hay bụi cỏ ngay bên cạnh. Vấn đề thiếu thùng rác công cộng tại các thành phố lớn đã được nhắc nhiều. Tuy nhiên, do những nguyên nhân khách quan và chủ quan mà lượng thùng rác vẫn không được bổ sung thêm.

Thùng rác công cộng không được sử dụng, bảo quản đúng cách

Rất nhiều thùng rác đã biến mất ngay sau khi được lắp đặt. Tình trạng người dân ăn cắp thùng rác là rất phổ biến. Ngoài ra, thùng rác công cộng thường được xem là của chung nên không được nhiều người quan tâm bảo quản. Rất nhiều thùng rác lâu ngày không được vệ sinh, thùng rác hư hỏng, mất nắp vô tình chung những thùng rác này lại chính là nơi làm mất vệ sinh, mỹ quan khu vực.

Ý thức sử dụng từ người dân

Rất nhiều người dân đã không đồng ý lắp đặt thùng rác tại vỉa hè, trước cửa nhà mình. Công bằng mà nói thì không ai muốn đặt thùng rác to đùng trước nhà gây mất thẩm mỹ và bốc mùi hôi thối. Ý thức sử dụng thùng rác công cộng của người dân cũng là một vấn đề. Nhiều người dân vẫn giữ thói quen bạ đâu vứt đó. Thậm chí có những người thùng rác ngay bên cạnh họ vẫn sẵn sàng vứt rác cạnh đó mà không cho vào thùng.

y thuc su dung thung rac cong cong
Thùng rác công cộng được lắp đặt nhưng không được duy tu, bảo quản

Giải pháp khắc phục những vấn đề về thùng rác công cộng

Việc trước tiên để giải quyết các vấn đề về thùng rác công cộng là nâng cao ý thức người dân. Các cấp chính quyền địa phương phải chung tay cùng các nhà đầu tư, các đơn vị quản lý môi trường tích cực tuyên truyền, vận động người dân sống có trách nhiệm với môi trường bằng những hành động nhỏ như vứt rác đúng nơi quy định. Phân loại rác ngay tại nguồn.

Các đơn vị quản lý và chính quyền cần lắp đặt, phân bổ hệ thống thùng rác công cộng một cách thật hợp lý. Hiện nay thùng rác công cộng có rất nhiều mẫu mã và dung tích khác nhau từ thùng rác 60 lít, 120 lít, 240 lít đến 660 lít. Tùy vào từng khu vực để lựa chọn dung tích thùng rác cho phù hợp. Ngoài ra, cần chú trọng hơn đến vấn đề bảo dưỡng, vệ sinh hệ thống thùng rác công cộng. Việc này sẽ kéo dài tuổi thọ thùng rác giúp tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay thế.

Địa chỉ cung cấp thùng rác uy tín trên thị trường

Nếu như vẫn còn băn khoăn trong việc lựa chọn đại lý uy tín cung cấp thùng rác công cộng. Bạn nên tham khảo công ty Hành Tinh Xanh. Công ty Hành Tinh Xanh đã và đang là đối tác lâu dài của nhiều đơn vị, tổ chức lớn trong lĩnh vực cung cấp thiết bị vệ sinh môi trường.

Chúng tôi cung cấp đa dạng sản phẩm thùng rác từ thùng rác nhựa, thùng rác inox, thùng rác y tế, thùng rác công cộng…với mức giá rẻ nhất, cạnh tranh nhất thị trường. Hơn nữa chúng tôi luôn có mức chiết khấu cao cho những đơn hàng lớn. Công ty chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt nhất. Chất liệu bền bỉ, sử dụng phù hợp với mọi môi trường, vị trí đặt thùng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline: 024.7307.5955 hoặc 028.7307.5955 để được tư vấn chi tiết, chinh xác nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn nhé.