Vì sao nhân viên phục vụ rất coi trọng xe chở thức ăn

Đối với nhân viên phục vụ nhà hàng, xe đẩy thức ăn là thiết bị quan trọng, người bạn thân thiết giúp họ hoàn thành công việc của mình tốt hơn. Nếu bạn muốn biết rõ vì sao nhân viên phục vụ coi trọng xe chở thức ăn đến vậy thì hãy đọc ngay bài viết sau. Bạn sẽ biết rõ hơn về lợi ích, công dụng của xe chở thức ăn mang đến cho nhân viên phục vụ.

Lợi ích, công dụng xe chở thức ăn mang đến cho nhân viên phục vụ

Phục vụ nhiều bàn tiệc với số lượng lớn thức ăn, đồ uống cùng lúc

Theo cách phục vụ bàn cổ điển, nhân viên sẽ dùng khay bưng bê món ăn lên bàn tiệc của khách. Cách làm này chỉ có thể vận chuyển 2,3 món ăn một lúc. Tuy nhiên với xe đẩy thức ăn 2 tầng, 3 tầng, người nhân viên có thể sắp xếp hàng chục món ăn trên đó, đưa đến nhiều bàn tiệc cùng lúc.

Dù lượng đồ ăn nhiều đến đâu, cũng dễ dàng vận chuyển
Dù lượng đồ ăn nhiều đến đâu, cũng dễ dàng vận chuyển

Sử dụng xe đẩy thức ăn, năng suất làm việc của nhân viên phục vụ tăng lên gấp 3,4 lần. Món ăn, đồ uống được lên bàn nhanh, đúng và chính xác, khách hàng vô cùng hài lòng với thái độ phục vụ bàn của nhân viên. Chắc chắn họ sẽ có tiền tip của khách, thưởng của chủ nhà hàng. Vì vậy họ “cưng” chiếc xe phục vụ bàn của mình là điều hiển nhiên.

Lao động tốn ít công sức

Làm nghề phục vụ bàn đồng nghĩa với việc bạn phải đi lại liên tục. Tuy nhiên nếu việc vận chuyển đồ ăn, thức uống được chuyên môn hóa bằng thiết bị hỗ trợ, nhân viên sẽ giảm tải số lần đi lại, giúp họ lao động tốn ít sức lực hơn.

Đẩy xe chở thức ăn không tốn nhiều sức lực
Đẩy xe chở thức ăn không tốn nhiều sức lực

Xe đẩy thức ăn được thiết kế với tay đẩy dễ sử dụng, bánh xe di chuyển nhanh nên làm giảm tải trọng của xe. Đẩy xe chở thức ăn trên mặt phẳng hầu như không tốn nhiều sức lực.

Tránh gây ra sự cố thiếu sót đồ khi phục vụ

Mỗi nhân viên phục vụ phải đảm đương phục vụ cho nhiều bàn tiệc cùng lúc. Việc mỗi lần chỉ vận chuyển được 1,2 món ăn tại 1 bàn dễ làm nhân viên phục vụ sót món, quên món. Dùng xe đẩy thức ăn vận chuyển nhiều đồ cùng lúc, để nhóm đồ của 1 bàn riêng rẽ, ghi lại bằng giấy note sẽ khắc phục được sự cố này.

Nhân viên coi trọng xe chở thức ăn vì sử dụng xe đẩy sẽ ít bị quên, nhầm, thiếu món
Sử dụng xe đẩy sẽ ít bị quên, nhầm, thiếu món

Tránh gây thương tích, đỗ vỡ

Sử dụng khay bưng bê, các sự cố đổ vỡ, rơi đồ thường xuyên diễn ra gây bỏng, thương tích cho nhân viên phục vụ và cả khách dùng bữa. Khi mắc các lỗi này, nhân viên sẽ bị trừ lương, ảnh hưởng đến thu nhập. Khi dùng xe chở thức ăn, hiện tượng này rất hiếm khi xảy ra.

Đồ ăn để trên xe đẩy hiếm khi bị rơi vỡ
Đồ ăn để trên xe đẩy hiếm khi bị rơi vỡ

Các nhân viên phục vụ bàn coi trọng xe chở thức ăn. Hành Tinh Xanh khuyên các bạn có chí hướng muốn trở thành nhân viên phục vụ bàn chỉ nên làm việc tại nhà hàng có trang bị đủ xe đẩy thức ăn, xe thu gom bát đĩa để đảm bảo sức khỏe, hiệu năng công việc của mình. Còn nhà hàng, nếu muốn hút nhân sự, hãy trang bị ngay các loại xe đẩy phục vụ cần thiết nhé. Các chủ nhà hàng có thể liên hệ Hành Tinh Xanh để được tư vấn các loại xe đẩy đồ ăn inox, xe đẩy đồ ăn bằng gỗ, nhựa… kỹ lưỡng nhất nhé!