Nên chọn kệ đựng ô làm từ inox hay thép phun sơn?

Khi chọn mua kệ đựng ô dù để dùng tại nhà hàng, khách sạn mọi người thường đắn đo và cân nhắc rất nhiều tới chất liệu cấu thành giá để ô. Nên chọn kệ đựng ô làm từ inox hay thép phun sơn đây? Loại nào sẽ tốt hơn? Cùng Hành Tinh Xanh đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Kệ đựng ô làm từ inox hay thép phun sơn sẽ tốt hơn?

So sánh giá treo ô inox và thép phun sơn
So sánh giá treo ô inox và thép phun sơn

So sánh về độ bền

– Các kệ để ô chất liệu inox 201, 202 sẽ kém bền hơn kệ để ô làm từ chất liệu inox 304. Tuy nhiên tuổi thọ chung của chúng là từ 7-10 năm.

Giá để ô dù làm bằng thép phun sơn có tuổi thọ trung bình khoảng 6-7 năm.

Như vậy tuổi thọ của những giá kệ treo ô làm từ chất liệu inox sẽ dài hơn loại sản xuất bằng chất liệu thép phun sơn một chút.

Giá treo ô thép phun sơn đa dạng màu sắc hơn

kệ đựng ô làm từ inox màu trắng bạc
Giá để ô bằng inox màu trắng bạc

Kệ đựng dù làm từ cốt thép, sau đó được phun phủ một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài. Bên cạnh việc tăng độ bền, chống han gỉ cho cốt thép thì lớp sơn này còn có công dụng tạo màu sắc. Do sơn có đa dạng màu nên kệ để ô thành phẩm sở hữu màu sắc vô cùng phong phú.

Nếu bạn sử dụng giá treo ô sản xuất từ chất liệu inox thì bạn chỉ có thể chọn giá treo ô inox mạ vàng (ánh kim) hoặc inox trắng. Có thể nói tông màu khá là ít, không đa dạng.

Kệ cắm ô inox giá đắt hơn một chút

Cùng kiểu dáng, kệ đựng ô làm từ inox mạ vàng giá sẽ cao
Cùng kiểu dáng, kệ đựng ô bằng inox mạ vàng giá sẽ cao

Giá của một chiếc kệ để ô dù bằng inox sẽ có giá cao hơn từ 20% – 30% so với chiếc kệ đựng dù làm bằng thép phun sơn (tương đồng về kích thước, kiểu dáng). Nếu mẫu kệ làm từ inox mạ vàng thì sẽ đắt tiền hơn một chút nữa, do nguyên liệu inox mạ vàng khá là đắt đỏ.

Kết luận

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của người dùng mà có thể chọn giá để ô làm bằng inox hoặc thép phun sơn. Theo Hành Tinh Xanh thấy cả 2 loại chất liệu này đều tốt. Nếu bạn có thiên hướng lựa chọn về sắc màu giá để ô nhiều thì nên mua loại làm bằng thép phun sơn. Khi bạn cần một chiếc giá kệ tốt, độ bền là ưu tiên số một, màu sắc là thứ yếu thì có thể chọn lựa giá treo ô bằng inox.

Mẫu kệ treo ô thép phun sơn có ổ khóa
Mẫu kệ treo ô thép phun sơn có ổ khóa

Hiện Hành Tinh Xanh có sẵn rất nhiều mẫu mã thùng đựng dù, giá treo ô với đủ các chất liệu như inox, nhựa, thép phun sơn… Tất cả đều là hàng nhập khẩu chính hãng, độ bền cực cao. Hãy gọi cho Hành Tinh Xanh để được tư vấn và chọn mua mẫu giá để ô chất lượng nhất nhé!