Có nên tiết kiệm chi phí bằng cách mua xe làm buồng cũ không?

Trong quá trình kinh doanh của một khách sạn hay resort, chi phí mua sắm trang thiết bị là một trong những chi phí khá lớn. Do đó, việc tìm cách tiết kiệm chi phí này là điều mà các nhà quản lý khách sạn quan tâm. Một trong những cách tiết kiệm chi phí là mua xe làm buồng cũ thay vì mua xe mới. Tuy nhiên, liệu đây có phải là một cách tiết kiệm hiệu quả? Có nên mua xe làm vệ sinh buồng phòng cũ không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Những điều phải đối mặt khi mua xe làm buồng cũ

Liệu mua xe làm buồng đã qua sử dụng có tiết kiệm chi phí không?

Đầu tiên, việc mua xe dọn buồng phòng cũ có thể giúp tiết kiệm được chi phí so với việc mua xe mới. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Khi mua xe cũ, các nhà quản lý khách sạn cần phải cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng của xe trước khi quyết định mua. Nếu xe quá cũ hoặc hư hỏng nhiều, đôi khi vừa mua về và sử dụng được 1 thời gian ngắn, bạn đã phải xếp xó thiết bị vì chúng hỏng hóc quá nặng, không dùng được. 

Mua xe làm buồng cũ chưa chắc giúp bạn tiết kiệm chi phí
Mua xe cũ chưa chắc giúp bạn tiết kiệm chi phí

Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa xe bị đẩy lên cao

Một điểm quan trọng khác là việc mua xe trolley làm buồng cũ có thể đẩy chi phí bảo trì và sửa chữa lên cao. Một chiếc xe cũ có thể có nhiều lỗi hơn so với xe mới, do đó cần phải bảo trì và sửa chữa thường xuyên hơn. Nếu như việc bảo trì và sửa chữa chiếc xe này tốn kém quá nhiều thì việc mua xe cũ chỉ là một giải pháp tạm thời và không mang lại lợi ích lâu dài cho khách sạn.

Mua xe làm buồng cũ
Xe cũ hay hỏng hóc và phải sửa chữa

Xe cũ không đáp ứng được sát nhu cầu sử dụng của khách sạn

Một lưu ý khác là xe đẩy dọn vệ sinh buồng phòng đã qua sử dụng có thể không đáp ứng được nhu cầu của khách sạn trong tương lai. Nếu khách sạn mở rộng hoặc tăng số lượng phòng, xe làm buồng cũ có thể không đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa. Điều này có thể gây ra sự bất tiện và ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ của khách sạn.

Xe cũ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế
Xe cũ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế

Vậy tiết kiệm chi phí khi mua xe làm buồng phòng bằng cách nào?

Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho việc mua xe dọn phòng khách sạn, bạn lựa chọn phương án mua xe cũ thì có thể tìm đến các nhà cung cấp chuyên về xe đã qua sử dụng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua để đảm bảo xe được đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, an toàn và đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất.

Nếu lựa chọn phương án mua xe mới, khách sạn hãy chọn mua dòng xe dọn phòng giá rẻ hoặc tầm trung. Hãy tìm mua tại những đơn vị sản xuất trực tiếp hoặc tổng kho phân phối lớn để có được mức giá tốt nhất. Ngoài ra, bạn hãy canh lúc nhà phân phối triển khai trương trình khuyến mãi để mua được giá hời nhé!

Bạn có thể chọn mua dòng xe làm buồng giá rẻ
Bạn có thể chọn mua dòng xe làm buồng giá rẻ

Hiện Hành Tinh Xanh là đơn vị chuyên phân phối các loại xe đẩy phục vụ khách sạn. Bạn có thể tham khảo qua các mẫu xe đẩy vệ sinh buồng phòng tại đây. Tất cả đều là hàng chính hãng, chế độ bảo hành theo hãng. Đặc biệt hơn là giá bán vô cùng hợp lý, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm tối đa.