Khách sạn nên mua xe dọn buồng thường hay loại có cửa khóa?

Khi tìm hiểu để chọn mua xe làm buồng dùng trong khách sạn, chắc chắn bạn sẽ được tư vấn về 2 dòng xe là xe làm buồng cửa có khóa và xe làm buồng đơn giản không có cửa đóng mở. Vậy, loại xe nào sẽ tốt và nên mua. Bài viết sau, Hành Tinh Xanh sẽ giúp bạn so sánh 2 loại xe này để đưa ra quyết định chọn mua xe dọn buồng thường hay loại có cửa khóa nhé!

So sánh xem nên mua xe dọn buồng thường hay loại có cửa khóa?

So sánh về giá cả

Về giá cả, nếu cùng 1 kiểu dáng thiết kế và kích thước tương đồng, loại xe làm buồng khách sạn thông thường có giá thành thấp hơn một chút so với loại xe dọn buồng có cửa khóa. Điều này là do thiết kế phức tạp hơn của xe làm buồng phòng có cửa khóa. Mẫu xe cần nhiều vật liệu và công sức để đảm bảo tính an toàn và bảo mật. Nếu khách sạn muốn đầu tư cho xe làm vệ sinh buồng phòng có cửa khóa, họ cần chuẩn bị ngân sách lớn hơn cho việc này.

Loại xe có cửa khóa có giá đắt hơn
Loại xe có cửa khóa có giá đắt hơn

So sánh về độ tiện dụng

Về tính tiện dụng, loại xe đẩy dọn vệ sinh buồng phòng thông thường có thiết kế đơn giản hơn và dễ sử dụng hơn so với xe dọn buồng có cửa khóa. Nhân viên có thể lấy đồ trên xe một cách dễ dàng mà không cần nhiều thao tác, không phải mở đóng cửa liên tục.

Loại xe dọn phòng không có cửa sẽ tiện lợi trong khi lấy đồ hơn
Loại xe dọn phòng không có cửa sẽ tiện lợi trong khi lấy đồ hơn

Với xe dọn phòng có cửa khóa, mỗi khi nhân viên cần lấy đồ là phải đóng mở cửa liên tục. Nếu sử dụng không cẩn thận cánh cửa còn dễ bị hỏng hóc và dễ bị mất chìa khóa. Việc sửa chữa xe mất chìa khóa hoặc thay chìa khóa mới cho xe sẽ làm tốn thêm chi phí cho khách sạn.

Về tính an toàn và bảo mật

Dòng xe vệ sinh phòng khách sạn có cửa khóa sẽ an toàn hơn
Dòng xe vệ sinh phòng khách sạn có cửa khóa sẽ an toàn hơn

Nếu xét về tính an toàn và bảo mật, loại xe trolley làm buồng có cửa khóa là một lựa chọn tốt hơn. Các đồ dùng, vật dụng đặt trên xe sẽ được bảo đảm an toàn, tránh bị thất lạc hay mất mát ở mức thấp nhất. Từ đó, khách sạn cũng tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá do không còn trình trạng mất đồ xảy ra.

Kết luận

mua xe dọn buồng thường sẽ phù hợp với khách sạn có tiềm lực tài chính thấp
Mẫu xe làm buồng không cửa phù hợp với khách sạn có tiềm lực tài chính thấp

khi lựa chọn loại xe dọn buồng cho khách sạn cần cân nhắc kỹ càng giữa các yếu tố là tính an toàn, bảo mật, giá cả và tính tiện dụng của xe. Nếu khách sạn có ngân sách đủ lớn và muốn đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho đồ dùng, loại xe dọn buồng có cửa khóa là lựa chọn tốt nhất. Ngược lại, nếu khách sạn muốn tiết kiệm chi phí và tập trung vào tính tiện dụng, mua xe dọn buồng thường là lựa chọn hợp lý.

Khách sạn dư dả tài chính nên mua xe dọn phòng có cửa khóa
Khách sạn dư dả tài chính nên mua xe dọn phòng có cửa khóa

Hiện Hành Tinh Xanh đang cung cấp và bán xe làm buồng phòng cho khách sạn, resort. Chúng tôi có đủ các mẫu xe làm buồng bằng inox, thép phun sơn, xe làm buồng nhựa giá rẻ… Bạn muốn được báo giá cụ thể từng model xe vệ sinh phòng khách sạn, hãy liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh nhé!