Phân tích 2 mặt lợi và hại của việc mua xe đẩy hành lý cũ

Xe đẩy hành lý là một vật dụng rất cần thiết cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú, cụ thể là các khách sạn, resort. Tuy nhiên, giá của một chiếc xe chở hành lý mới có thể rất đắt, vì vậy nhiều chủ đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm các lựa chọn mua xe đẩy hành lý cũ. Nhưng liệu có nên mua xe vận chuyển hành lý cũ không? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn bằng cách phân tích những mặt lợi và hại của việc mua xe chở hành lý cũ.

Nguồn gốc của những chiếc xe vận chuyển hành lý cũ thanh lý

Xe chở hành lý thanh lý là những mẫu xe đã qua sử dụng một thời gian và được bán lại với giá rẻ hơn so với giá thành ban đầu. Hoặc những sản phẩm mới 100% nhưng là hàng tồn kho, đã nhập về lâu nhưng chưa bán được cần thanh lý để thu hồi vốn.

Xe đẩy hành lý bán thanh lý là đồ đã qua sử dụng hoặc hàng lỗi về ngoại hình
Xe đẩy hành lý bán thanh lý là đồ đã qua sử dụng hoặc hàng lỗi về ngoại hình

Tùy tình trạng của xe mà chúng sẽ được bán ra với mức giá cao hoặc thấp khác nhau. Tuy nhiên đa số đều không còn thời hạn bảo hành, nếu có thì cũng chỉ 1-2 tháng. Người bán thường là người sử dụng trực tiếp, đơn vị chuyên kinh doanh xe đẩy phục vụ cũ.

Có nên mua xe đẩy hành lý cũ không?

Ưu điểm của việc mua xe chở hành lý thanh lý

Điểm lợi của việc mua xe vận chuyển hành lý cũ chính là giá cả. Giá của một chiếc xe đẩy hành lý mới có thể lên đến vài triệu đồng, trong khi giá của một chiếc xe đẩy hành lý cũ có thể chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí là một phần ba của giá của một chiếc xe mới. Việc mua xe đẩy hành lý cũ có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Mua xe đẩy hành lý cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền
Mua xe đẩy hành lý cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền

Hàng tá nhược điểm khi chọn mua dòng xe đẩy hành lý cũ

Đầu tiên, chất lượng của sản phẩm xe đẩy cũ có thể không được đảm bảo. Nếu bạn mua một chiếc xe đẩy hành lý đã qua sử dụng từ một người không rõ nguồn gốc, bạn không thể biết chắc chắn rằng sản phẩm đó có vấn đề gì hay không. Điều này có thể gây ra những rủi ro trong quá trình bạn đem xe vào vận hành.

Xe chở hành lý đã sử dụng thường bị lỗi, phải sửa chữa
Xe chở hành lý đã sử dụng thường bị lỗi, phải sửa chữa

Thứ hai, việc mua xe đẩy hành lý đã dùng rồi có thể khiến bạn phải mất thêm chi phí để sửa chữa. Nếu bạn mua phải chiếc xe quá cũ, khi sử dụng sẽ hay hỏng hóc. Bạn sẽ phải sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận. Điều này có thể khiến chi phí mua xe đẩy hành lý đã sử dụng rồi không còn tiết kiệm hơn so với việc mua sản phẩm mới.

Thứ ba, Xe đẩy hành lý cũ có ngoại hình rất xuống cấp, bị móp nhẹ hoặc trầy xước nhiều. Chúng không phù hợp với không gian sang trọng của tiền sảnh khách sạn.

Mẫu xe chở hành lý giá rẻ được bán nhiều trên thị trường
Mẫu xe chở hành lý giá rẻ được bán nhiều trên thị trường

Kết luận: Theo chúng tôi, thay vì mua xe đẩy hành lý thanh lý, bạn hãy chọn mua dòng xe chở hành lý mới thuộc phân khúc giá rẻ. Nếu bạn cần tư vấn một số mẫu xe đẩy hành lý giá rẻ, hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh ngay để được hỗ trợ nhé! Tham khảo 1 số mẫu xe đẩy hành lý giá rẻ ở dưới đây:

=> Xe đẩy hành lý xếp gọn

=> Xe đẩy hành lý inox

=> Xe chở hành lý chữ U