Khách mua xe đẩy dọn bàn dễ mắc sai lầm nào?

Hầu hết nhà hàng, quán ăn kinh doanh nào cũng cần trang bị xe đẩy dọn bàn – xe thu dọn bát đĩa. Tuy nhiên, trong quá trình chọn mua xe đẩy dọn bàn, không phải vị khách nào cũng thông thái biết cách lựa chọn đúng loại xe đẩy phù hợp. Dưới đây là những sai lầm mà người mua dễ mắc nhất! Hãy đọc ngay và tránh mắc phải những lỗi này nhé.

Lỗi hay mắc khi mua xe đẩy dọn bàn nhà hàng

Mua xe đẩy dọn bàn khách hay mắc những lỗi cơ bản nào?
Mua xe đẩy dọn bàn khách hay mắc những lỗi cơ bản nào?

Nhầm lẫn giữa xe thu gom bát đĩa với xe đẩy thức ăn dọn bàn

Rất nhiều người đã nhầm lẫn 2 dòng xe thu gom bát đĩa và xe đẩy thức ăn dọn bàn. Nguyên nhân là vì ngoại hình 2 dòng xe này khá là giống nhau, chức năng cũng có phần tương đồng. Hành Tinh Xanh giúp bạn phân biệt 2 loại xe này như sau nhé:

Xe đẩy thức ăn dọn bàn: Dòng xe đẩy phục vụ đa năng, vừa mang công năng đẩy và vận chuyển đồ ăn lên bàn tiệc, vừa có công dụng thu gom bát đĩa, đồ ăn thừa, dọn bàn sau bữa tiệc. Thiết kế xe gồm nhiều tầng và các khay nhựa tách rời. Khi không có khay xe mang chức năng là xe đẩy thức ăn. Khi đặt các khay đựng lên trên, chúng có công năng đựng bát đĩa bẩn, thìa dĩa dơ. Tuy nhiên các khay khi đặt lên xe không có các gờ cố định nên chúng kém chắc chắn, khay dễ bị trôi theo chiều dài của tầng để đồ.

Chân dung xe đẩy đồ ăn kiêm dọn bàn đa năng
Chân dung xe đẩy đồ ăn kiêm dọn bàn đa năng

Xe đẩy dọn bàn ăn: Chỉ mang công dụng thu gom bát đĩa, thức ăn thừa, dọn bàn tiệc sau khi tiệc tàn. Thiết kế xe nhiều tầng với các ngăn đựng gắn vào từng tầng chắc chắn, xô đi kèm. Các ngăn và xô có thể tháo rời để thuận tiện việc vệ sinh.

Hình ảnh thật của xe dọn bát đĩa - dọn bàn ăn nhà hàng
Hình ảnh thật của xe dọn bát đĩa – dọn bàn ăn nhà hàng

Lựa chọn kích thước xe thu gom bát đĩa không phù hợp

Xe thu gom bát đĩa được bán trên thị trường hiện nay có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với từng diện tích không gian chật hay hẹp của nhà hàng, quán ăn. Nhiều người mua không tính toán trước cứ chọn những chiếc xe cỡ lớn, cồng kềnh khiến khi mua về chúng gặp khó khăn khi di chuyển giữa các bàn ăn, dễ va chạm với bàn ghế gây đổ vỡ.

Bạn có kiểm tra kích thước xe không?
Bạn có kiểm tra kích thước xe không?

Tin và lời quảng cáo, tư vấn của bên bán 100%

Nếu bạn tin 100% vào những thông tin quảng cáo, lời tư vấn của  người bán thì rất dễ mua phải xe đẩy dọn bàn ăn không ưng ý. Chúng có thể là hàng model quá cũ (bên bán muốn bán hết model cũ nên tư vấn cho bạn); Nói quá lên về công dụng, độ bền của xe dọn bát đĩa và khi sử dụng thực tế, hiệu quả không được như vậy… Tốt nhất bạn đừng nên mắc lỗi này. Hãy nghe lời tư vấn bán hàng và coi đó là một cơ sở tham khảo để chọn mua xe thu gom bát đĩa cho bạn mà thôi.

Mua xe thu gom bát đĩa giá rẻ, không quan tâm nguồn gốc

Đây là lỗi mà khá nhiều người mua xe đẩy dọn bàn nhà hàng mắc phải. Họ thấy mức giá hời nên quyết định mua ngay mà không tìm hiểu kỹ về nguồn gốc của sản phẩm, độ uy tín của người bán… Kết quả là món hàng họ mua là hàng nhái, hàng lỗi… Khi đưa vào sử dụng, chúng rất không hiệu quả.

Xe thu dọn bát đĩa nhà hàng
Xe thu dọn bát đĩa nhà hàng chính hãng – hàng nhập khẩu cao cấp trau chuốt về ngoại hình

Hãy là người tiêu dùng thông thái và tránh mắc phải 4 lỗi kể trên bạn nhé! Tốt nhất bạn nên tìm đến một thương hiệu chuyên bán xe đẩy phục vụ có uy tín để được tư vấn và kiểm tra xe thu gom bát đĩa trước khi mua. Bạn có thể tham khảo qua Hành Tinh Xanh nhé! Tại đây chuyên bán các loại xe đẩy phục vụ, đặc biệt là xe dọn đồ nhà hàng chuẩn hàng nhập khẩu chất lượng cao.