Nên mua kệ tạp chí đứng có bánh xe hay không có bánh xe?

Bài viết sau đây dành cho những ai còn đang phân vân không biết nên mua kệ tạp chí đứng có bánh xe hay không có bánh xe cho khu vực sảnh các tòa nhà, khách sạn, văn phòng… Chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh 2 loại này với nhau để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

So sánh nhanh: Kệ tạp chí đứng có bánh xe và không có bánh xe

So sánh về kiểu dáng và mẫu mã

Dòng kệ đứng để tạp chí (bao gồm loại kệ đứng thông thường và loại có gắn bánh xe hỗ trợ) hiện nay rất đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Tuy nhiên, riêng dòng kệ tạp chí có gắn bánh xe thường chỉ có những mẫu kệ kích thước lớn, nhiều tầng. Còn dòng kệ đứng thông thường có đủ cả những mẫu kệ cao nhiều tầng lẫn những mẫu kệ nhỏ chỉ 2 tầng dùng để đặt trên tủ đồ.

Sự khác biệt đến từ bánh xe hỗ trợ
Sự khác biệt đến từ bánh xe hỗ trợ

So sánh về độ tiện dụng khi cần di chuyển

Di chuyển linh hoạt, thay đổi vị trí dễ dàng mà không tốn công sức chính là ưu điểm tuyệt vời nhất của dòng giá đựng sách báo có bánh xe. Chỉ cần đẩy nhẹ, kệ có thể di chuyển ngay trên mặt sàn phẳng. Các đồ dùng, sách báo trên kệ cũng không cần bỏ xuống, có thể để nguyên trên giá kệ.

Loại kệ có bánh xe khi di chuyển sẽ dễ dàng hơn
Loại kệ có bánh xe khi di chuyển sẽ dễ dàng hơn

Kệ đứng thông thường rất khó di chuyển, đặc biệt là những giá kệ cao tầng. Muốn di chuyển bạn cần bỏ hết sách và đồ trên kệ xuống, sau đó mới nên bê và nhấc kệ. Thông thường phải 2-3 người cùng đồng sức mới có thể di chuyển chiếc kệ tạp chí kích thước lớn.

Khả năng đứng vững trên mặt phẳng

Cả 2 loại kệ đều có thể đứng vững trên mặt phẳng, mặt sàn nhà. Tuy nhiên do có cấu tạo miếng mút hút sàn bên dưới nên kệ tạp chí đứng truyền thống sẽ đứng vững vàng hơn.

Kệ tạp chí không có bánh xe đứng vững chắc hơn khi ở trạng thái tĩnh
Kệ tạp chí không có bánh xe đứng vững chắc hơn khi ở trạng thái tĩnh

Khả năng đựng sách báo, chở nặng

Dòng kệ tạp chí đứng được sản xuất từ những chất liệu tốt nên khả năng đựng số lượng lớn sách báo, tạp chí, chịu trọng lượng nặng là rất cao. Bạn thoải mái sắp xếp đồ, sách báo trên giá kệ sao cho đẹp, có tính thẩm mỹ cao và độ tiện dụng nhất.

Kệ tạp chí có bánh xe thường có kích thước lớn nên sẽ đựng được nhiều sách, tạp chí
Kệ tạp chí có bánh xe thường có kích thước lớn nên sẽ đựng được nhiều sách, tạp chí

Sử dụng lại khu vực tiền sảnh đông người nên ưu tiên chọn loại kệ đứng nhiều tầng, kích thước lớn. Nếu bạn tìm được vị trí đặt cố định có thể mua dòng kệ đứng cố định truyền thống. Trong trường hợp cần phải di chuyển kệ thường xuyên thì nên chọn mua kệ tạp chí có gắn bánh xe.

Hành Tinh Xanh hiện đang kinh doanh tất cả các mẫu kệ sách báo tiện dụng và hiện đại kể trên. Với uy tín là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị khách sạn cao cấp, đồ dùng tiền sảnh chất lượng, chắc chắn sản phẩm của chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.