Mẹo giúp giảm thiểu rác thải sinh hoạt tại mỗi gia đình

Theo thống kê, mỗi ngày có hàng chục tấn rác thải phát sinh ra ngoài môi trường tại mỗi địa phương. Để giảm thiệu được thực trạng quá tải rác phải sinh ra ngoài môi trường thì mỗi gia đình cần có ý thức hơn trong việc phân loại và xử lý rác thải. Hãy theo dõi ngay một số mẹo vặt giúp giảm thiểu rác thải sinh hoạt tại mỗi gia đình trong bài viết dưới đây!

Mẹo giúp giảm thiểu rác thải sinh hoạt tại mỗi gia đình

Một số mẹo vặt giúp giảm thiểu rác thải sinh hoạt tại mỗi gia đình

Hạn chế sử dụng túi nilong

Thói quen sử dụng túi nilong khi mua sắm tại Việt Nam đang diễn ra khả phổ biến. Trung bình mỗi ngày người tiêu dùng tiêu thụ hàng tấn túi nilon, trong khi đây là loại rác thải rất khó để phân hủy. Khi đi siêu thị, đi chợ các bà nội trợ có thói quen chỉ đi tay không chứ không mang theo rổ rá giống thời xưa, khi về thì đủ thể loại hàng hóa được đựng bằng túi nilon, thậm chí lồng hàng 2, 3 chiếc bọc nilon mang về rùi sau đó là xả ra môi trường. Việc này tuy phục vụ nhu cầu của khách hàng và tạo sự tiện dụng. Tuy nhiên, đổi lại, nó cũng tạo ra cho khách hàng một thói quen lạm dụng túi nilon. Một lượng lớn túi nilon sau khi sử dụng sẽ thải ra môi trường và mất cả trăm năm mới có thể phân hủy.

Để giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường do túi nilon cũng như giảm thiểu lượng rác thải cho gia đình bạn thì nên dùng những sản phẩm có chất liệu thân thiện với môi trường, ví dụ như: túi giấy, làn hoặc các túi vải tái sử dụng, các loại thịt, cá thì hãy đựng trong các rổ nhựa.

Mẹo giúp giảm thiểu rác thải sinh hoạt tại mỗi gia đình

Hạn chế sử dụng vật dụng dùng một lần

Vật dụng nhà bếp sử dụng một lần như khăn giấy ăn, giấy ướt, chén, muỗng nhựa… là những thứ cần hạn chế sử dụng hoặc tốt nhất là không dùng tới. Điều này bạn sẽ thấy điều này vô cùng có lợi vì thùng rác gia đình được giảm lượng rác đi đáng kể. Hơn nữa, các đồ dùng nhựa một lần thường không tốt cho sức khỏe.

Mẹo giúp giảm thiểu rác thải sinh hoạt tại mỗi gia đình

Phân loại và xử lý rác thải đúng cách

Phân loại rác thải đúng cách và khoa học sẽ giúp bạn chọn ra một số loại rác có thể tái chế được, và số lượng rác mang đi đổ sẽ ít lại. Việc này cần đến dụng cụ vệ sinh trong nhà đó là thùng phân loại rác thải. Có thể chọn loại thùng rác khác nhau cho phù hợp phong thủy cũng như hợp với không gian sống ví dụ: thùng rác phân loại rác thải inox, thùng phân loại rác bằng nhựa, thùng rác đạp chân 2 ngăn, thùng rác nhựa 2 ngăn, 3 ngăn,…. Loại thùng rác này có nhiều ngăn, mỗi ngăn tương ứng đựng một loại rác riêng: rác hữu cơ, giấy, báo, hay các lon, chai nhựa,…

Mẹo giúp giảm thiểu rác thải sinh hoạt tại mỗi gia đình

Những mẹo trên đây chắc chắn sẽ giúp gia đình của bạn giảm đi lượng rác thải đáng kể nên hãy nhanh chóng áp dụng sớm nhất nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần mua thùng rác cho gia đình có thể liên hệ đến Hành Tinh Xanh, là đơn vị chuyên cung cấp thùng rác  đang được nhiều đơn vị quan tâm và yêu thích sử dụng. Hãy gọi ngay vào hotline 024.7307.5955 – 028.7307.5955 để được tư vấn và chọn mua những sản phẩm mà mình ưng ý nhất.