Máy cuộn ô dù là gì? Có mấy loại máy cuộn ô tự động?

Máy cuộn ô dù là gì? Liệu bạn đã biết rõ về công dụng của máy bọc ô này chưa? Trên thị trường hiện đang bán mấy loại máy cuộn ô tự động và nếu mua thì nên mua dòng nào là tốt nhất? Cùng cập nhật tất cả các thông tin này ngay sau đây.

Máy cuộn ô dù là gì?

Máy cuộn ô dù – hộp bọc ô là thiết bị chuyên dùng để bảo vệ ô dù đi mưa. Lớp ni-lông có sẵn trong máy cuộn ô sẽ bao bọc lấy toàn bộ thân và tán dù, khiến nước trên chiếc dù ướt không bị chảy ra ngoài rơi xuống sàn gây trơn trượt và mất vệ sinh.

Cùng tìm hiểu xem máy cuộn ô dù là gì
Cùng tìm hiểu xem máy cuộn ô dù là gì

Thông thường, máy bọc ô dù sẽ được đặt tại tiền sảnh tòa nhà, khách sạn, nhà hàng… Vị trí thường là gần cửa ra vào đón tiếp để khách dễ dàng nhìn thấy và sử dụng được thuận tiện nhất.

Với ngăn đựng rộng rãi, số lượng ni-lông chứa được có thể lên tới 200 -300 chiếc 1 lần nên số lượng ô dù được bọc là rất nhiều. Khi ni-lông hết, chỉ cần thêm mới là thiết bị lại hoạt động được tiếp.

Công dụng của máy bọc ô dù

Ngăn nước mưa từ ô dù chảy ra ngoài: Công dụng lớn nhất của máy cuốn ô – hộp bọc dù chính là chặn đường đi của nước mưa. Đặc tính của ni-lông là không thấm nước, bởi vậy khi cuộn chặt lấy thân ô dù sẽ khiến nước mưa còn đọng trên dù không chảy ra ngoài, rớt xuống sàn.

Máy cuộn dù thường được đặt ở khu vực đại sảnh
Máy cuộn dù thường được đặt ở khu vực đại sảnh

Giữ vệ sinh không gian: Nhờ việc giúp nước mưa từ ô dù không bị rớt xuống sàn nên không gian sàn nhà sẽ không bị vệt nước bẩn, không trơn trượt. Không gian đón tiếp sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn sẽ ghi được dấu ấn tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Dễ dàng tự bảo quản đồ dùng cá nhân: Khi ô dù đi mưa được bọc lại, người dùng dễ dàng mang theo chúng bên mình, thuận tiện trong việc tự bảo quản đồ dùng cá nhân, tránh thất lạc.

Các loại máy cuộn dù thông dụng trên thị trường

Phân loại theo cấu tạo máy cuộn ô dù

Máy bọc dù đôi có 2 ngăn thích hợp mọi loại dù ngắn dài
Máy bọc dù đôi có 2 ngăn thích hợp mọi loại dù ngắn dài

Máy bọc ô dù đôi: Đây là loại máy cuộn dù có thiết kế với 2 ngăn để dù (1 ngăn cho dù ngắn, 1 ngăn cho dù dài). Thiết bị thích hợp với mọi loại ô dù.

Hộp bọc dù đơn: Là loại chỉ có 1 ngăn đựng dù duy nhất. 1 ngăn này chỉ có thể dùng cho loại dù dài hoặc loại dù ngắn. Nếu sử dụng ở nơi đông người, sẽ gây ra các tình huống bất tiện vì không phải loại dù nào cũng phù hợp.

Phân loại theo chất liệu cấu thành

Nếu dựa trên chất liệu cấu thành thì hiện trên thị trường có các loại hộp bọc dù inox, máy bọc dù thép phun sơn… Những chất liệu này đều có độ bền cao, chịu được tác động của nước mưa nên ít bị hoen gỉ, xuống cấp về mặt thẩm mỹ.

Mẫu hộp bọc ô dù đơn bằng thép phun sơn
Mẫu hộp bọc ô dù đơn bằng thép phun sơn

Hành Tinh Xanh là đơn vị phân phối mọi loại thiết bị tiền sảnh khách sạn. Đến với chúng tôi bạn có thể mua mọi loại giá để ô dù cao cấp, những máy bọc dù đời mới nhất… Liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh nếu bạn muốn mua hàng chính hãng với giá phải chăng nhé!