Lựa chọn và sử dụng thùng rác trong nhà đúng cách

Tại mỗi hộ gia đình luôn có sự xuất hiện của những chiếc thùng rác. Thùng rác trong nhà không đơn thuần chỉ là những thiết bị chứa đựng rác thải, nó còn được xem như là một vật trang trí, một dụng cụ bảo đảm vệ sinh cho không gian sống, giữ gìn sức khỏe cho con người. Lựa chọn và sử dụng thùng rác trong nhà sao cho đúng cách. Hãy cùng Hành Tinh Xanh tìm hiểu qua bài viết sau

Lựa chọn thùng rác trong nhà theo chất liệu

Tại các gia đình hiện nay, thùng rác nhựa vẫn được lựa chọn phổ biến nhất vì những ưu điểm như màu sắc đa dạng, bắt mắt, thùng rác có độ bền cao và đặc biệt là giá thành rẻ. Để lựa chọn thùng rác gia đình đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe người dùng cũng nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín. Các sản phẩm nhựa cao cấp thường làm từ chất liệu nhựa HDPE, nhựa composite hoặc nhựa PP.

thung rac trong nha
Thùng rác nhựa và thùng rác inox là hai chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong gia đình

Ngoài thùng rác nhựa thì thùng rác inox cũng được sử dụng phổ biến, loại thùng rác sáng bóng, không gỉ này sẽ giúp không gian sống của bạn thêm sang trọng và sạch sẽ.

Sử dụng thùng rác trong nhà đúng cách

Dọn dẹp rác sinh hoạt mỗi ngày

Nhiều người vẫn có thói quen để rác đầy thùng rác gia đình rồi mới mang đi đổ, điều này tưởng như vô hại nhưng lại cực kỳ nguy hiểm. Rác để lâu ngày trong điều kiện môi trường ẩm mốc sẽ xuất hiện nhiều vi khuẩn và các tác nhân gây hại cho sức khỏe. Bạn nên dọn dẹp rác sinh hoạt hàng ngày và vệ sinh thùng thường xuyên tránh để rác ứ đọng điều này sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

ve sinh thung rac
Bạn nên vệ sinh thùng rác thường xuyên để kéo dài thời gian sử dụng thùng rác đảm bảo vệ sinh

Bởi vậy mà các thùng rác trong nhà thường có dung tích bé, nó sẽ tạo thói quen cho người dùng thu dọn rác thường xuyên hơn.

Nên sử dụng thùng rác có nắp

Việc sử dụng thùng rác có nắp đậy kín sẽ đảm bảo mùi hôi thối từ rác thải không phát tán ra môi trường, giúp không gian sống của bạn luôn trong lành, sạch sẽ. Đồng thời cũng nâng cao tính thẩm mỹ cho gian phòng nhà bạn. Các loại thùng rác có nắp thường dùng như: thùng rác đạp chân, thùng rác nắp lật, thùng rác nắp bập bênh…

thung rac nap lat

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thùng rác không nắp tại các khu vực như bàn làm việc, phòng ngủ, tại những nơi ít rác hoặc rác thải khô.

Vệ sinh thùng rác trong nhà thường xuyên

Bạn nên lau, rửa thùng rác sau khi đã thu gom rác mang đi. Việc lau chùi không chỉ đảm bảo vệ sinh thùng rác mà còn rút loại bỏ rác thừa tồn đọng, nước thải từ rác ngấm ra sẽ gây mùi nghiêm trọng.

Phân loại rác thải

Không phải bất cứ những đồ vật gì bạn không sử dụng nữa cũng trở thành rác thải và bị vứt bỏ ngay vào thùng rác. Có nhiều loại rác nếu được tái chế sẽ mang lại những giá trị hữu ích. Việc bạn phân loại rác ngay tại nguồn cũng mang lại nhiều tác dụng cho cộng động như: phân loại rác tại nguồn sẽ làm giảm thiểu tối đa lượng rác được thải ra. Tiết kiệm được lao công và chi phí trong quá trình thu gom, vận chuyển và xử lý

phan loai rac tai nguon
Phân loại rác tại nguồn giúp giảm chi phí cho công tác thu gom, vận chuyển rác thải

Trên đây là những chia sẻ về cách lựa chọn và sử dụng thùng rác trong nhà đúng cách. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích nhất cho việc sử dụng thùng đựng rác tại gia đình đúng cách đảm bảo không gian sống luôn trong lành, an toàn.