Lựa chọn thùng rác phù hợp cho các địa điểm du lịch

Tại các khu du lịch, khu vui chơi, giải trí, mỗi cuối tuần hoặc các dịp nghỉ lễ luôn có một lượng lớn người tập trung tại đây. Để đảm bảo cảnh quan việc quản lý và thu gom rác thải là cực kỳ quan trọng. Việc lựa chọn và sắp xếp thùng rác cho các khu du lịch phải được đặt biệt lưu ý bởi nó góp phần tạo ấn tượng, thiện cảm đối với khách du lịch, đồng thời cũng là giải pháp tốt nhất hạn chế, ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường tại các khu du lịch.

thung rac du lich

Lựa chọn thùng rác cho đại sảnh

Tại khu lễ tân, hay đại sảnh các khách sạn, các khu du lịch thường là nơi khách hàng nhận phòng, ngồi nghỉ ngơi hay chờ thang máy. Đây là khu vực được xem như bộ mặt của tòa khách sạn, khu du lịch nên việc lựa chọn thùng rác cho khu vực này cần đặc biệt lưu ý. Thùng rác phải được thiết kế sang trọng, không chiếm quá nhiều không gian diện tích, vị trí đặt thùng rác không lấn chiếm lối đi, những vị trí lý tưởng để đặt thùng rác là chân cầu thang, góc chờ thang máy.

thung rac tai dai sanh khu du lich

thung rac inox tai khach san
Thùng rác inox hay thùng rác đá hoa cương tăng tính sang trọng cho khu vực đại sảnh khu du lịch

Những loại thùng rác tại khu vực đại sảnh, lễ tân thường được sử dụng là thùng rác inox nắp lật, thùng rác đá hoa cương, thùng rác thép phun sơn…Các loại thùng rác này thiết kế đa dạng, màu sắc sang trọng và thường được gắn thêm gạt tàn với những khu vực cho phép hút thuốc.

Tại các khu vui chơi, giải trí

Khu vực vui chơi giải trí luôn luôn tích hợp các dịch ăn uống nên lượng rác thải ra là tương đối nhiều. Để lựa chọn thùng rác cho các khu vực này bạn nên chọn những thùng rác có dung tích đủ lớn. Tại cổng khu vui chơi nên đặt thùng rác nhựa 120 lít. Tại các khoảng trống ven đường thì các loại thùng rác cố định như thùng rác đế đá 60 lít, thùng rác gỗ, hay thùng rác phân loại cố định là những sự lựa chọn hợp lý

thung rac thep phun son dep
Thùng rác cố định phù hợp đặt tại các khu vui chơi giải trí

thung rac go ngoai troi

Khu vực bờ biển

Tại các khu vực xung quanh hoặc bờ biển là những nơi có không khí trong lành, khoáng đảng, trên các bãi cát bạn nên đặt những thùng rác hình con thú ngộ nghĩnh như thùng rác chim cánh cụt, thùng rác cá heo…Những loại thùng rác này không chỉ thân thiện môi trường, còn thu hút sự quan tâm của khách du lịch, góp phần nhắc nhở, nâng cao ý thức du khách trong việc vứt rác đúng nơi quy định, giữ gìn môi trường chung.

thung rac co dinh bai bine
Thùng rác cố định được lắp đặt dọc đường bờ biển
thung rac chim canh cut
Thùng rác cá heo được sử dung nhiều tại các bãi biển

Trên đây là những chia sẻ của Hành Tinh Xanh về cách lựa chọn và bố trí các thùng rác tại khu du lịch. Sử dụng thùng rác là cần thiết, lắp đặt thùng rác phù hợp cũng là cách nâng cao hiệu quả và giá trị thùng rác. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm kiến thức cho việc lựa chọn thùng rác tại các khu du lịch.