4 lỗi dùng khiến giá kệ tạp chí nhanh hỏng hóc

Giá kệ tạp chí, sách báo nhìn có vẻ cứng cáp vậy thôi nhưng chúng cũng rất nhanh hỏng hóc, xuống cấp về mặt ngoại hình thẩm mỹ nếu như bị sử dụng sai cách. Điển hình, nếu bạn thường xuyên mắc các lỗi dùng được liệt kê trong bài viết sau, đảm bảo giá kệ tạp chí nhanh hỏng hóc ngay khi mới mua dùng được 2,3 tháng.

Kệ tạp chí nhanh hỏng do bạn sử dụng sai cách

Đặt sách báo, tạp chí lên kệ sai cách

Việc sắp xếp sách báo lên kệ đựng nếu không đúng quy chuẩn, chắc chắn sẽ làm kệ nhanh hỏng. Cụ thể nhiều người có thói quen đưa tất cả mọi đầu sách lên kệ, tập trung vào tầng dễ lấy nhất khiến tầng đó khung bị trùng xuống, hoặc làm mất thăng bằng nếu là kệ để tạp chí đứng. Cố gài thật nhiều tạp chí vào phần kẹp làm thanh kẹp bị gãy. Lỗi dùng sai cơ bản này rất nhiều người mắc phải.

Đặt quá nhiều sách báo lên kệ sẽ khiến kệ nhanh hỏng hóc
Đặt quá nhiều sách báo lên kệ sẽ khiến kệ nhanh hỏng hóc

Kệ tạp chí thường xuyên bị va đạp, thay đổi vị trí liên tục

Việc sở hữu chiếc kệ để sách báo đứng có kèm bánh xe hỗ trợ di chuyển khiến nhiều người dùng thích thú và thường xuyên di chuyển chúng, thay đổi vị trí sử dụng. Việc làm này khiến khung xe khi di chuyển phải chịu tác động, dễ bị lỏng, dẫn đến nhanh hỏng hóc sớm nếu không được kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời.

Vị trí đặt kệ chiếm dụng diện tích, chắn lối đi sẽ gây va chạm làm kệ bị hỏng hóc
Vị trí đặt kệ chiếm dụng diện tích, chắn lối đi sẽ gây va chạm làm kệ bị hỏng hóc

Ngoài ra nếu chọn sai vị trí đặt kệ tạp chí sẽ khiến cho các va chạm giữa giá kệ và thiết bị, người đi lại dễ dàng xảy ra hơn. Nếu kệ bị đổ thường xuyên cũng sẽ gây ra các hỏng hóc.

Sử dụng kệ sách báo để đặt vật nặng khác

Giá để sách báo chỉ có thể đựng các loại sách, tạp chí và kèm thêm một số đồ trang trí nhỏ với trọng lượng nhẹ khác. Chúng không phù hợp để bạn đặt các vật nặng khác lên, ngay cả khi kích thước có vừa. Nếu các vật này có góc cạnh sắc nhọn, chứa nước sẽ nhanh chóng làm hỏng giá kệ.

Kệ để sách báo không được dùng sai mục đích
Kệ để sách báo không được dùng sai mục đích

Không vệ sinh, bảo dưỡng kệ tạp chí

Mặc dù các chất liệu để sản xuất giá kệ tạp chí chủ yếu là inox, thép phun sơn, sắt hoặc gỗ đều khá bền nhưng nếu chúng không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên thì đều nảy sinh hỏng hóc. Cụ thể inox, thép, sắt có thể bị hoen gỉ, gỗ bị nứt… Lâu ngày sẽ nảy sinh nhưng hỏng hóc khi sử dụng.

Mua kệ chất lượng nhưng nếu lười vệ sinh chúng vẫn sẽ nhanh hỏng
Mua kệ chất lượng nhưng nếu lười vệ sinh chúng vẫn sẽ nhanh hỏng

Để tránh tình trạng kệ sách báo vừa mua đã hỏng hãy tránh mắc những lỗi trên bạn nhé! Hành Tinh Xanh là đơn vị hàng đầu trong ngành cung cấp thiết bị khách sạn cao cấp. Các mẫu giá kệ đựng tạp chí của chúng tôi đều là hàng nhập khẩu, mẫu mã đa dạng có thể sử dụng ở khu vực tiền sảnh hoặc trong phòng nghỉ dưỡng, phòng chức năng gia đình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua hàng.