5 lợi ích tuyệt vời khi dùng xe đẩy thức ăn nhà hàng

90% các nhà hàng, quán ăn có không gian rộng hiện nay đều trang bị xe đẩy đồ ăn. Đơn giản vì những lợi ích khi dùng xe đẩy thức ăn nhà hàng mang lại là rất nhiều. Cụ thể ra sao, Hành Tinh Xanh sẽ gửi đến bạn trong bài viết dưới đây.

Xe đẩy thức ăn là gì?

Xe đẩy thức ăn là một dòng xe đẩy được thiết kế đơn giản, kết cấu nhiều tầng và thường là 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng… Nhiệm vụ của chiếc xe này là vận chuyển các món ăn từ khu bếp chế biến ra bàn ăn phục vụ khách hàng.

Các hãng sản xuất hiện nay thường sử dụng chất liệu inox, nhựa, nhôm và gỗ để tạo nên những mẫu xe chở thức ăn. Tuy nhiên được ưa chuộng hơn cả là xe đẩy thức ăn inox vì chúng bền, giá phải chăng và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Mẫu xe đẩy inox vận chuyển đồ ăn thường được dùng tại nhà hàng
Mẫu xe đẩy inox vận chuyển đồ ăn thường được dùng tại nhà hàng

Dùng xe đẩy thức ăn mang đến những lợi ích gì?

Tăng năng suất của đội ngũ nhân viên phục vụ

Một chiếc xe đẩy với thiết kế nhỏ gọn nhưng vô cùng thông minh. Chúng có thể cải thiện và tăng năng suất làm việc của nhân viên phục vụ lên gấp 4-5 lần. Trong cùng một lần sử dụng xe để vận chuyển đồ ăn, nhân viên có thể chuyển đồ ăn cho 2-3 bàn một lúc. Trước đây, nếu dùng khay bưng bê, họ chỉ có thể lên 1-2 món cho 1 bàn tiệc mà thôi.

Tham khảo những mẫu xe đẩy đồ ăn được nhân viên phục vụ đánh giá tốt:

Vận chuyển được nhiều đồ ăn nên nhân viên phục vụ giảm bớt công việc
Vận chuyển được nhiều đồ ăn nên nhân viên phục vụ giảm bớt công việc

Vận chuyển đồ ăn an toàn và có tính thẩm mỹ

Xe đẩy thức ăn được thiết kế với nhiều tầng đựng đồ rộng. Tại mỗi tầng có thành ngăn xung quanh, đảm bảo khi xe di chuyển, thức ăn không bị trượt, rơi ra ngoài gây đổ vỡ, làm ảnh hưởng đến an toàn và sức khỏe của nhân viên phục vụ và khách hàng.

Thêm vào đó, đồ ăn được đựng trên một nền phẳng nên sẽ không bị ô lệch, mất thẩm mĩ. Khi đến bàn tiệc của khách, hình dạng món ăn hầu như được giữ nguyên nên khách sẽ có cảm nhận tốt hơn về ngoại hình lẫn chất lượng món ăn.

Đồ ăn, thức uống đặt lên xe đẩy đẹp và ngon miệng hơn
Đồ ăn, thức uống đặt lên xe đẩy đẹp và ngon miệng hơn

Xây dựng phong cách phục vụ chuyên nghiệp của nhà hàng

Khách hàng khi nhìn thấy những món ăn mà mình order được vận chuyển đến bàn tiệc vẫn giữ nguyên phom dáng, hình dạng, đĩa đồ ăn lại nóng hổi. Chiếc xe vận chuyển đồ ăn lại đẹp mắt, sạch sẽ  chắc chắn sẽ cảm thấy yên tâm và ngon miệng hơn khi dùng bữa. Họ sẽ thấy phong cách phục vụ của nhà hàng rất chuyên nghiệp. Nếu đồ ăn vừa miệng, phù hợp với khẩu vị, chắc chắn họ sẽ quay lại và làm khách quen của quán.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên phục vụ

Nếu sử dụng xe đẩy thức ăn, năng suất làm việc của nhân viên sẽ tăng tới 4-5 lần mà họ không hề tốn sức hay mệt mỏi. Như vậy nhà hàng sẽ cắt giảm được một phần nhân viên phục vụ dư thừa, làm giảm chi phí thuê nhân viên phục vụ cho quán.

Sử dụng xe đẩy phục vụ bàn mang lại nhiều lợi ích
Sử dụng xe đẩy phục vụ bàn mang lại nhiều lợi ích

Nếu bạn cho rằng chi phí mua xe đẩy thức ăn cũng rất tốn kém, không kém chi phí thuê nhân viên phục vụ thì Hành Tinh Xanh xin trả lời bạn rằng: Chi phí mua sắm và bảo trì, bảo dưỡng cho 1 xe đẩy mỗi tháng tính ra luôn thấp hơn so với chi phí thuê 1 nhân viên phục vụ.

Với những lợi ích khi dùng xe đẩy thức ăn mang lại, chắc chắn tất cả các nhà hàng nên trang bị dòng xe này. Nếu bạn chưa biết nên mua xe đẩy thức ăn ở đâu thì hãy tham khảo điểm phân phối của Hành Tinh Xanh nhé. Chúng tôi có đủ loại xe đẩy đồ ăn bằng gỗ, inox, bằng nhựa với kết cấu nhiều tầng, đảm bảo làm hài lòng bạn. Liên hệ ngay để mua được giá tốt nhé!