Mẹo hay giúp bạn loại bỏ nấm mốc trên bục phát biểu gỗ dễ dàng

Bục phát biểu gỗ tự nhiên nếu không sử dụng và bảo quản đúng cách rất dễ gặp phải tình trạng nấm mốc. Tình trạng này sẽ khiến bục phát biểu của bạn giảm tuổi thọ và mất đi tính thẩm mỹ. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng trên? Hành Tinh Xanh xin bật mí cho bạn những mẹo hay để loại bỏ nấm mốc trên bục phát biểu gỗ nhanh chóng ngay bài viết dưới đây.

Bật mí mẹo loại bỏ nấm mốc trên các bục phát biểu gỗ đơn giản, nhanh chóng
Bật mí mẹo loại bỏ nấm mốc trên các bục phát biểu gỗ đơn giản, nhanh chóng

Tại sao bục phát biểu gỗ tự nhiên dễ gặp phải tình trạng nấm mốc?

Bục phát biểu gỗ tự nhiên dễ gặp phải tình trạng nấm mốc bởi vì gỗ là môi trường tốt cho các loại nấm sống và phát triển. Nếu bục không được sử dụng hoặc bảo quản đúng cách thì việc gặp phải nấm mốc, mối mọt bục phát biểu là chuyện đương nhiên.

Đặc biệt, khi để trong môi trường có độ ẩm cao, thì tình trạng này càng nặng. Vậy làm thế nào để loại bỏ nấm mốc? Hãy cùng khám phá ngay một số mẹo chúng tôi bật mí dưới đây.

Mẹo hay giúp loại bỏ nấm mốc trên bục phát biểu gỗ

Phơi bục phát biểu dưới ánh nắng

Mẹo đơn giản giúp loại bỏ nấm mốc bục phát biểu gỗ đó là đem bục đi phơi nắng. Ánh nắng từ tự nhiên giúp loại bỏ các vết nấm mốc và mùi hôi hiệu quả. Cách này đem lại hiệu quả nhanh chóng. Đồng thời cũng rất tiết kiệm chi phí, an toàn và dễ thực hiện. 

Phơi bục phát biểu gỗ dưới ánh nắng để loại bỏ nấm mốc nhẹ
Phơi bục phát biểu gỗ dưới ánh nắng để loại bỏ nấm mốc nhẹ

Sử dụng giấm gạo tẩy mốc

Một trong những mẹo hay giúp bạn loại bỏ nấm mốc trên bục phát biểu gỗ là sử dụng giấm gạo. Đây là sản phẩm tẩy mốc hiệu quả, an toàn và tiết kiệm hiện nay.

Cách làm cũng rất đơn giản: trộn giấm gạo với nước và xịt lên bề mặt đồ gỗ nấm mốc. Dùng khăn mềm lau sạch vết mốc. Giấm gạo có chứa axit sẽ khiến việc loại bỏ nấm mốc dễ dàng và nhanh chóng. Cuối cùng, phơi bục gỗ dưới ánh nắng mặt trời để mốc hoàn toàn biến mất.

Sử dụng giấm gao tẩy mốc hiệu quả
Sử dụng giấm gao tẩy mốc hiệu quả

Sử dụng hỗn hợp nước và muối

Nước muối cũng là một trong những phương pháp tự nhiên loại bỏ nấm mốc trên đồ gỗ hiệu quả. Hãy hòa muối trắng với nước và thoa lên bục thuyết trình gỗ. Sau đó, dùng giấy vệ sinh hoặc một chiếc khăn mềm dễ dàng để lau và loại bỏ chúng.

Sử dụng nước muối loại bỏ nấm mốc trên bục phát biểu
Sử dụng nước muối loại bỏ nấm mốc trên bục phát biểu

Sử dụng các hóa chất tẩy rửa

Nếu bạn đã thực hiện hầu hết các phương pháp trên mà vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn hãy sử dụng các hóa chất tẩy rửa. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tẩy mốc tại các cửa hàng, siêu thị hoặc tại các cửa hàng đồ gỗ. Hãy đọc và thực hiện tẩy rửa theo hướng dẫn sử dụng in trên bao bì sản phẩm.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa nếu bục phát biểu gỗ gặp phải nấm mốc nặng
Sử dụng hóa chất tẩy rửa nếu bục phát biểu gỗ gặp phải nấm mốc nặng

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng, hãy trang bị thêm các dụng cụ bảo hộ. Để tránh bị tổn thương và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là một số mẹo hay giúp bạn loại bỏ nấm mốc trên bục phát biểu gỗ tự nhiên nhanh chóng, đơn giản. Nếu bục phát biểu của bạn cũng đang gặp phải tình trạng trên thì hãy thử áp dụng những cách mà Hành Tinh Xanh đã bật mí ở trên nhé. Ngoài ra, Hành Tinh Xanh cũng là đơn vị hàng đầu cung cấp bục phát biểu gỗ chất lượng, cao cấp nếu bạn có nhu cầu tìm mua. Liên hệ cho Hành Tinh Xanh theo Hotline 0981 228 766 – 0912 026 829 để được tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm.