Hướng dẫn lắp ráp và sử dụng xe thu gom bát đĩa

Với sự hướng dẫn của chúng tôi, bạn chỉ mất từ 10-15 phút là có thể lắp ráp xe thu gom bát đĩa hoàn chỉnh và đưa chúng vào sử dụng ngay lập tức. Nếu bạn còn có những thắc mắc, lăn tăn trong quá trình sử dụng xe thu gom bát đĩa này. Hãy yên tâm, Hành Tinh Xanh cũng sẽ giải đáp cho bạn nhé!

Hướng dẫn lắp ráp xe thu gom bát đĩa mới mua

Những điều nên biết khi mới mua xe thu gom bát đĩa về
Những điều nên biết khi mới mua xe thu gom bát đĩa về

Bước 1: Lấy các chi tiết trong hộp đựng ra ngoài

Dùng dao hoặc kéo để rạch hộp cát-tông rồi lấy toàn bộ các bộ phận, linh kiện có trong hộp ra ngoài. Nếu bạn thấy tờ giấy hướng dẫn lắp đặt thì nên xem qua. Bởi chúng sẽ sát với model mà bạn mua nhất. Chú ý đến gói nhỏ đựng ốc -vít nhé. Hãy đặt cẩn thận vì chúng rất dễ thất lạc. 

Bước 2: Lắp khung xe

Lấy toàn bộ các bộ phận, chi tiết để lắp đặt khung xe ra riêng một chỗ. Đó là 2 khung lớn, 4 thanh inox dài to, và 2 thanh inox ngắn hơn.

Đặt 1 khung xe xuống. Sau đó bạn lắp ráp và cố định 4 thanh inox dài lớn tại các vị trí đánh dấu như trong hình. Lắp thêm 2 thanh inox dài nhỏ vào vị trí dưới tay đẩy. 2 thanh inox này có tác dụng nâng đỡ xô (thùng) nhựa phía sau.

Bước 3: Lắp bánh xe cho xe đẩy

Bánh xe được lắp ở phía dưới khung. Chú ý có tất cả 4 bánh xe, trong đó  2 bánh xe phía sau có khóa và phanh hãm.

Bước 4: Đặt khay và xô nhựa lên xe

Bạn đặt khay và xô nhựa vào đúng vị trí. Kiểm tra lại độ chắc chắn của khung xe sau đó đẩy thử xem xe di chuyển, hoạt động ra sao.

Hình ảnh giúp bạn dễ lắp ráp xe thu gom bát đĩa
Hình ảnh giúp bạn dễ lắp ráp xe thu gom bát đĩa

Các lưu ý khi sử dụng xe thu gom bát đĩa mới

Trong quá trình sử dụng xe thu gom bát đĩa mới, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Bánh xe ban đầu có thể hơi bị rít, bạn nên đẩy nhẹ, di chuyển chúng nhiều lần để chúng trở nên trơn tru hơn.

– Những xô, khay nhựa mới bao giờ cũng có mùi nhựa nồng. Bạn nên vệ sinh chúng để loại bỏ mùi nhựa này. Bạn có thể dùng nước xà phòng, chanh, bột cà phê… nhé. Những thứ đồ đơn giản này có tác dụng tẩy mùi nhựa mới rất tốt.

Khay và xô nhựa thường có mùi nồng nên vệ sinh kỹ trước khi dùng
Khay và xô nhựa thường có mùi nồng nên vệ sinh kỹ trước khi dùng

– Nếu muốn tuổi thọ của xe thu gom bát đĩa cao, bạn chỉ nên để xe chở với trọng lượng vừa phải, khi di chuyển thì chậm rãi và tránh va đập xe với các thiết bị, vật dụng khác.

– Vệ sinh xe dọn bát đĩa (bao gồm khung xe và các khay/xô đựng) sau mỗi lần sử dụng. Sau khi làm sạch xong, phơi khô để tránh mùi khó chịu.

Chở lượng bát đĩa vừa phải trên xe
Chở lượng bát đĩa vừa phải trên xe

Hành Tinh Xanh là đơn vị chuyên bán xe đẩy phục vụ với thâm niên hơn 10 năm nên chúng tôi hiểu rõ dòng xe này. Bạn cần tư vấn kỹ hơn về cách sử dụng xe đẩy thu gom bát đĩa hoặc muốn tư vấn mẫu xe dọn bàn nhà hàng phù hợp với nhu cầu sử dụng, gọi ngay cho Hành Tinh Xanh nhé! Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn.