Nguyên nhân và cách khắc phục khung inox xe đẩy hành lý hoen gỉ

Xe đẩy hành lý là một thiết bị không thể thiếu trong khách sạn. Tuy nhiên, với thời gian sử dụng và điều kiện môi trường, khung inox xe đẩy hành lý sẽ dễ bị hoen gỉ, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa chữa khung inox xe đẩy hành lý bị hoen gỉ hiệu quả.

Nguyên nhân khung inox xe đẩy hành lý bị hoen gỉ

Điều kiện môi trường: Nếu xe đẩy hành lý thường phải tiếp xúc với không khí ẩm ướt, nước mưa, bụi bẩn, muối biển và các tác nhân hóa học, chắc chắn bộ phận khung xe sẽ bị oxy hóa và dần bị hoen gỉ.

Xe đẩy hành lý inox tiếp xúc với nước mưa dễ bị hoen gỉ
Xe đẩy hành lý inox tiếp xúc với nước mưa dễ bị hoen gỉ

Chất lượng inox: Nếu xe đẩy hành lý sở hữu phần khung được sản xuất từ inox kém chất lượng, độ bền và khả năng chống ăn mòn của sẽ bị giảm, dẫn đến hoen gỉ.

Không bảo quản và bảo trì đúng cách: Xe không được vệ sinh và bảo trì đúng cách, chất bẩn và các tác nhân môi trường sẽ tích tụ trên bề mặt, dẫn đến khung xe bị hoen gỉ.

Cách sửa chữa, khắc phục vết hoen gỉ trên khung inox xe chở hành lý

Sử dụng dung dịch tẩy rửa: Sử dụng dung dịch tẩy rửa có chứa acid nhẹ như axit citric hoặc axit oxalic, sử dụng dấm, chanh… để tẩy rửa khung inox của xe chở hành lý. Sau đó, dùng bàn chải mềm hoặc miếng mút để chà nhẹ bề mặt khung inox. Sau đó, lau khô bằng khăn mềm hoặc giấy lau.

Chanh, baking soda cũng là chất tẩy rửa hoen gỉ tốt
Chanh, baking soda cũng là chất tẩy rửa hoen gỉ tốt

Sử dụng vật liệu chống ăn mòn: Sử dụng vật liệu chống ăn mòn như sơn chống rỉ hoặc sơn phủ bảo vệ bề mặt inox để giảm thiểu hoen gỉ và tăng độ bền cho sản phẩm.

Thay thế các chi tiết bị hoen gỉ: Nếu các chi tiết khác trên khung xe không bị hoen gỉ, bạn có thể thay thế những chi tiết bị ít hoen gỉ (trong trường hợp chúng có thể tháo rời). Tuy nhiên, nếu hoen gỉ quá nhiều và phạm vi rộng, thì việc thay thế khung inox mới là phương án tốt nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm.

Bí quyết giúp hạn chế hoen gỉ trên xe chở hành lý

Xe sinh xe đẩy inox thường xuyên và đúng cách
Xe sinh xe đẩy inox thường xuyên và đúng cách

Thực hiện bảo trì định kỳ: Để giảm thiểu tình trạng hoen gỉ trên khung inox, bạn nên thực hiện việc bảo trì định kỳ, bao gồm vệ sinh, lau chùi xe. Vệ sinh khung inox bằng khăn mềm hoặc miếng mút và sử dụng chất tẩy rửa không chứa acid mạnh. Sau đó, lau khô bằng khăn mềm hoặc giấy lau.

Bảo quản xe trong môi trường khô ráo: Xe đẩy hành lý inox, thép phun sơn nên được bảo quản trong môi trường khô ráo, tránh tiếp xúc với nước và các tác nhân hóa học.

Chọn mua xe đẩy chất lượng cao: Để tránh tình trạng hoen gỉ, bạn nên chọn xe vận chuyển hành lý chất lượng cao, được sản xuất từ inox chịu được ăn mòn tốt. Bạn nên chọn mua sản phẩm từ các nhà cung cấp uy tín và có chính sách bảo hành tốt.

Chọn mua xe đẩy hành lý chất lượng tốt
Chọn mua xe đẩy hành lý chất lượng tốt

Bạn có thể tham khảo các mẫu xe đẩy hành lý inox mà Hành Tinh Xanh đang cung cấp. Tất cả đều được làm từ inox 201, 304 cao cấp với nhiều kiểu dáng như xe đẩy hành lý 2 bánh, 4 bánh, khung vòm hoặc chữ U… Liên hệ sóm với chúng tôi để được báo giá nhanh nhất.