Kéo dài thời gian sử dụng giá kệ để tạp chí nhờ mẹo hay

Bất kỳ một đơn vị kinh doanh nào cũng muốn gia tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng thiết bị của mình. Đối với các giá kệ để tạp chí, sách báo, nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng cho chúng, bạn hãy áp dụng ngay những cách dưới đây.

Bí quyết kéo dài thời gian sử dụng giá kệ để tạp chí

Luôn đặt 1 lượng sách báo vừa phải lên kệ

Nếu tải trọng của kệ là 100kg, hãy đặt lượng sách báo, đồ vật với tổng trọng lượng chỉ nặng chừng 70-80kg và phân phối đều ra các tầng. Làm vậy sẽ giúp các tầng và khung kệ chịu lực dàn trải như nhau, nhờ vậy chúng sẽ dẻo dai hơn.

Sắp xếp 1 lượng sách báo vừa phải lên kệ
Sắp xếp 1 lượng sách báo vừa phải lên kệ

Ngoài ra với những kệ tạp chí với các tầng kiểu dáng cài, không nên đặt ở đó những quyển sách dày. Chỉ nên đặt tạp chí mỏng hoặc tờ rơi quảng cáo, tránh làm gãy mất thanh cài.

Vệ sinh giá để sách báo thường xuyên và đúng cách

Dù là kệ bằng gỗ hay giá để báo tạp chí inox, thép phun sơn thì cũng đều cần phải vệ sinh chúng thường xuyên. Như vậy mới có thể giúp kệ sách được bền và gia tăng tuổi thọ. Việc vệ sinh kệ sách không khó, chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch các bụi bẩn bám lên kệ. Sau đó lau lại bằng khăn khô là được.

Thường xuyên lau chùi kệ đựng sách báo bằng gỗ
Thường xuyên lau chùi kệ đựng sách báo bằng gỗ

Đặt kệ tạp chí ở nơi khô ráo, phù hợp, tránh bị va chạm

Đúng là chất liệu gỗ, inox, thép phun sơn khá bền có thể thích nghi với nhiều điều kiện môi trường khác nhau như nắng, mưa. Tuy nhiên để giúp kệ được bền, sử dụng được lâu bạn nên chọn vị trí đặt kệ đựng tạp chí phù hợp và lý tưởng nhất. Nơi đặt phải là vị trí khô ráo, không bị nắng mưa làm ảnh hưởng và vị trí đặt không nên quá khuất hoặc làm ảnh hưởng đến lối đi. Bởi nếu gây cản trở lối đi dễ bị va chạm làm kệ bị đổ.

Đặt kệ tạp chí sát tường sẽ tránh va chạm với đồ vật khác
Đặt kệ tạp chí sát tường sẽ tránh va chạm với đồ vật khác

Thường xuyên kiểm tra kệ và bảo dưỡng kệ tạp chí

Nếu muốn gia tăng độ bền, tuổi thọ của những chiếc kệ để tạp chí thì bạn cần thường xuyên lên kế hoạch để định kỳ kiểm tra các chi tiết của kệ. Nếu khung kệ bị lỏng, hỏng hóc phải bắt lại vít và sửa chữa ngay. Bánh xe nếu không hoạt động được hoặc hoạt động kém trơn chu thì nên tra dầu mỡ hoặc thay mới bánh xe.

Kiểm tra các chi tiết của giá kệ và bảo dưỡng chúng
Kiểm tra các chi tiết của giá kệ và bảo dưỡng chúng

Như vậy chỉ cần sử dụng đúng cách, biết vệ sinh và bảo dưỡng thì có thể tăng tuổi thọ kệ để tạp chí lên gấp đôi đấy bạn nhé!

Hành Tinh Xanh là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp giá đựng tạp chí, đây là địa chỉ mua hàng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hay muốn tư vấn kỹ lưỡng về từng model sản phẩm hãy gọi cho chúng tôi ngay nhé!