So sánh nhanh dù che nắng ngoài trời và ô cầm tay

Ô ngoài trời và dù cầm tay che nắng đều là những công cụ quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi ánh nắng mặt trời và các yếu tố thời tiết khác. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những đặc điểm, ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh nhanh dù che nắng ngoài trời và ô cầm tay để giúp bạn hiểu rõ hơn và có sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Sự khác biệt từ khái niệm và công dụng

Dù che nắng ngoài trời là loại dù lớn, được thiết kế để sử dụng trong không gian ngoài trời như quán cafe, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, hay các sự kiện ngoài trời. Có rất nhiều loại ô du ngoài trời như ô dù chính tâm, ô dù lệch tâm vuông tròn… Các mẫu dù này thường thiết kế với chân đế ô, đứng vững trên mặt sàn và có thể che phủ một diện tích rộng, bảo vệ nhiều người cùng lúc khỏi nắng và mưa nhẹ.

Dù lệch tâm che nắng ngoài trời
Dù lệch tâm che nắng ngoài trời

Ô cầm tay là loại ô nhỏ gọn, thiết kế để sử dụng cá nhân. Chúng dễ dàng mang theo và sử dụng khi di chuyển, bảo vệ người dùng khỏi mưa và nắng khi đi bộ, đi xe máy, hoặc khi tham gia các hoạt động ngoài trời.

Dù cầm tay dành cho 1 người dùng
Dù cầm tay dành cho 1 người dùng

Dù che nắng ngoài trời và ô cầm tay khác nhau về kích thước

Kích thước ô dù ngoài trời

Dù che nắng ngoài trời thường có kích thước lớn, với đường kính từ 2m đến 4m hoặc hơn, tùy thuộc vào thiết kế và mục đích sử dụng. Chúng có thể che phủ một khu vực rộng, đủ để bảo vệ bàn ghế, khu vực ăn uống hoặc thậm chí là một gian hàng.

Tìm hiểu thêm về => Kích thước ô dù ngoài trời

Tham khảo kích thước dù chính tâm che nắng
Tham khảo kích thước dù chính tâm che nắng

Kích thước ô cầm tay

Ô cầm tay có kích thước nhỏ hơn nhiều, thường có đường kính khoảng 1m khi mở ra. Điều này chỉ đủ để che chắn cho một hoặc hai người. Tuy nhiên, kích thước nhỏ gọn của ô cầm tay lại là ưu điểm lớn khi cần mang theo bên mình.

Kích thước một chiếc dù cầm tay
Kích thước một chiếc dù cầm tay

So sánh về chất liệu và độ bền

Ô che nắng bán hàng, quán cafe ngoài trời hay dù cầm tay đều được làm từ các chất liệu bền bỉ như khung nhôm, thép không gỉ và vải polyester hoặc acrylic chống thấm nước, chống tia UV. Những chất liệu này giúp dù có độ bền cao, chịu được tác động của thời tiết khắc nghiệt trong thời gian dài.

So sánh về tính di động, độ tiện lợi

Ô dù ngoài trời

Dù che nắng ngoài trời thường nặng và cồng kềnh, đòi hỏi một đế vững chắc để cố định. Chúng không dễ dàng di chuyển và lắp đặt lại, do đó thích hợp cho các vị trí cố định như sân vườn, quán cafe, hoặc bãi biển.

Dù ngoài trời đặt cố định và cho nhiều người cùng dùng
Dù ngoài trời đặt cố định và cho nhiều người cùng dùng

Ô dù cầm tay

Ô cầm tay có ưu điểm vượt trội về tính di động. Chúng nhỏ gọn, nhẹ và dễ dàng gấp lại, bỏ vào túi xách hoặc ba lô. Điều này giúp ô cầm tay trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai cần di chuyển nhiều và muốn bảo vệ mình khỏi thời tiết bất chợt.

dù che nắng ngoài trời và ô cầm tay
Dù cầm tay rẻ và nhỏ gọn

So sánh về giá thành

Các mẫu ô dù ngoài trời lệch tâm, chính tâm đương nhiên có giá thành cao hơn do kích thước lớn và chất liệu bền bỉ. Giá của một chiếc dù ngoài trời có thể dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng, tùy thuộc vào kích thước và chất lượng.

Ô cầm tay có giá thành rẻ hơn, thường từ vài chục đến vài trăm nghìn đồng. Sự đa dạng về mẫu mã và thương hiệu giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền.

Kết luận: Mỗi loại ô dù phục vụ cho nhu cầu sử dụng riêng

Việc chọn mua dù che nắng ngoài trời hay ô cầm tay phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn. Nếu bạn cần một giải pháp che chắn cho không gian rộng lớn và cố định, nhiều người sử dụng cùng lúc thì dù che nắng ngoài trời là lựa chọn lý tưởng. Ngược lại, nếu bạn cần sự tiện lợi và dễ dàng mang theo, ô cầm tay sẽ phù hợp hơn.

dù che nắng ngoài trời và ô cầm tay
Tùy thuộc nhu cầu để sử dụng loại ô dù che phù hợp

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn mua ô che nắng mưa. Liên hệ với Hành Tinh Xanh để cập nhật những mẫu ô bán hàng, dù che nắng bể bơi, quán cafe mới nhất. Chúng tôi cũng bán cả các phụ kiện ô dù ngoài trời để bạn mua thay thế khi hỏng hóc. Liên hệ ngay để nhận ưu đãi giá tốt bạn nhé!