SOS! 5 điều làm kệ, thùng để dù nhanh hỏng hóc

Thói quen sử dụng là nhân tố trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ đồ dùng. Nếu bạn thấy kệ cắm ô, thùng để dù nhanh hỏng hóc, ngoại hình bên ngoài xuống cấp rất nhanh thì nên kiểm tra xem có phải bạn đang mắc những lỗi sau đây không nhé!

Tuổi thọ thông thường của giá, kệ để ô dù

Với những mẫu giá để ô, thùng đựng dù sản xuất bằng chất liệu inox, thép phun sơn dày dặn, chắc chắn thì tuổi thọ của chúng thông thường phải từ 7 năm – 10 năm. Riêng dòng kệ để ô dù có khóa thì các ổ khóa sẽ nhanh hỏng hóc hơn. Với cường độ sử dụng liên tục, trong vòng 4-5 năm, các ổ khóa cũng sẽ có dấu hiệu khó khóa, hỏng khóa, gãy khóa…

Kệ để dù không đạt tuổi thọ như ý vì nhiều lý do
Kệ để dù không đạt tuổi thọ như ý vì nhiều lý do

Top các việc làm khiến kệ, thùng để dù nhanh hỏng hóc

Nếu như bạn thấy chiếc giá để ô dù mình đang dùng không có được tuổi thọ như đã nói ở trên, hãy xem lại xem có phải đã mắc những lỗi sau đây không?

Kệ để ô dù làm việc quá tải

Sức chứa của một chiếc giá để ô chỉ là 30 cái nhưng nếu bạn liên tục bắt chúng chứa đến 40 cái – như vậy chính là làm việc quá tải. Các móc treo chỉ dùng để treo 1 chiếc dù nay phải treo 2, thậm chí là 3 chiếc dù sẽ khiến móc treo không chịu nổi trọng lượng và sẽ bị gãy. Nếu bạn thường xuyên làm như vậy thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý, chưa đến 1 năm giá để ô sẽ hỏng hóc, bạn sẽ phải sửa chữa hoặc thay mới.

Treo nhiều ô dù lên giá kệ khiến kệ để ô nhanh hỏng
Treo nhiều ô dù lên giá kệ khiến kệ để ô nhanh hỏng

Kệ, thùng đựng dù bị va đập, rơi đổ

Lựa chọn vị trí đặt không hợp lý khiến thùng đựng dù liên tục bị các thiết bị khác va đập phải. Hoặc đặt ô dù nghiêng về 1 bên khiến giá kệ không cân bằng trọng lượng gây ra đổ, rơi… Những điều trên khiến bộ phận khung của giá kệ, thùng đựng dù bị ảnh hưởng, cụ thể là méo móp nên sẽ nhanh hỏng hơn.

Không vệ sinh, bảo dưỡng giá để ô

Trong nước mưa có dư lượng chất axit, dù rất nhỏ nhưng nếu để tồn đọng lâu ngày cũng có khả năng tấn công lớp vỏ inox, thép phun sơn khiến chúng bị hoen gỉ. Lười vệ sinh, không chịu đổ nước mưa đọng trong khay hứng nước sẽ khiến giá kệ để ô dù nhanh hỏng.

Thùng đựng dù đặt giữa lối đi sẽ hay bị va đập gây hỏng hóc
Thùng đựng dù đặt giữa lối đi sẽ hay bị va đập gây hỏng hóc

Nhiều mẫu giá treo ô được thiết kế với bộ phận bánh xe hỗ trợ di chuyển. Bánh xe lâu ngày không được bảo dưỡng tra dầu mỡ cũng sẽ hỏng ngay.

Đặt vật nặng lên thùng, kệ để ô

Đôi khi vào những lúc thời tiết thuận lợi, không mưa và cũng không quá nắng thì chiếc giá cắm ô dù sẽ rất rảnh rỗi vì không phải chứa nhiều ô dù. Nhiều người đã tận dụng thời điểm này, dùng kệ để ô dù làm nơi chứa, đặt vật nặng khác ở phía trên. Điều này đôi khi là sự quá tải với chúng khiến giá kệ nhanh cong khung, hỏng hóc.

Mua phải giá để ô dù hàng kém chất lượng

Nếu bạn mắc phải lỗi mua phải giá để ô dù hàng kém chất lượng thì việc chúng nhanh hỏng hóc, kém bền là điều tất yếu. Lý do là giá để ô dù hàng nhái thường có phần khung lỏng lẻo, chất liệu chỉ là mạ inox nên khi dùng nhanh han gỉ, cong khung.

Mua phải thùng để dù hàng nhái, kém chất lượng
Mua phải thùng để dù hàng nhái, kém chất lượng

Bạn nên sửa những lỗi dùng giá để ô dù không đúng kể trên và nhất định nên mua giá để ô, ống cắm ô ở những địa chỉ uy tín, chuyên bán hàng chính hãng nhé! Nếu khó khăn trong việc tìm địa chỉ bán kệ treo ô dù chất lượng, hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị tiền sảnh khách sạn, trong đó có mặt hàng kệ để ô. Các sản phẩm của chúng tôi đều là hàng nhập khẩu, chất lượng độ bền cao, đã được nhiều người dùng thử và nhận xét tốt.