Cây gạt kính inox và cây gạt kính nhựa: Loại nào tốt hơn?

Bạn đang phân vân không biết giữa cây gạt kính inox và cây gạt kính nhựa, nên chọn mua loại nào? Vậy thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Hành Tinh Xanh. Chúng tôi sẽ so sánh hai dòng dụng cụ vệ sinh kính này cho bạn dễ dàng nhận biết.

Nên lựa chọn cây lau kính inox hay cây lau kính nhựa?
Nên lựa chọn cây lau kính inox hay cây lau kính nhựa?

So sánh giữa cây gạt kính inox và cây gạt kính nhựa

Về độ bền, tuổi thọ dụng cụ gạt kính

Cây lau kính inox thường được thiết kế với tay cầm, lưỡi bằng inox. Lưỡi gạt cao su đi kèm giúp làm sạch kính hiệu quả. Chất liệu inox cao cấp, không gỉ và không bị oxy hóa khi tiếp xúc với hóa chất. Vì vậy, nó có tuổi thọ tương đối cao. Khi bị mòn lưỡi, người dùng chỉ cần thay lưỡi cao su  là có thể sử dụng như mới. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng bảo quản và sử dụng cây gạt kính trong thời gian dài mà không phải lo lắng về chất lượng và độ bền.

Cây gạt kính inox có độ bền cao, sử dụng cho cả vệ sinh chuyên nghiệp và vệ sinh gia đình
Cây gạt kính inox có độ bền cao, sử dụng cho cả vệ sinh chuyên nghiệp và vệ sinh gia đình

Cây gạt kính nhựa thì có độ chắc chắn, độ bền kém hơn so với loại gạt kính inox. Chất liệu nhựa có thể cong, vênh khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, khắt nghiệt. Nếu sử dụng để lau kính chuyên nghiệp, dụng cụ gạt kính nhựa có phần kém chắc chắn và nhanh hỏng hơn so với inox.

Về công năng sử dụng

Cây gạt kính inox được thiết kế chắc chắn. Vì vậy khi cầm gạt nước trên kính cũng được đánh giá là chắc chắn và dễ hoạt động hơn. Đầu tay cầm được thiết kế bọc bằng cao su đen có các đường kẻ nhỏ. Thiết kế này tạo ra nhiều rãnh li ti, giúp chống trượt khi sử dụng.

Trong khi đó, tay cầm của cây gạt kính nhựa có thiết kế tròn, kém chắc chắn hơn so với inox. Sản phẩm thường được sử dụng trong vệ sinh nhà cửa đơn giản.

Công năng sử dụng của gạt kính inox và gạt kính nhựa
Công năng sử dụng của gạt kính inox và gạt kính nhựa

Về giá bán trên thị trường

Bộ dụng cụ gạt kính inox bao giờ cũng có giá nhỉnh hơn so với gạt kính cầm tay nhựa. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và tiềm lực về kinh tế mà người dùng có thể lựa chọn loại cây gạt cửa kính phù hợp.

Nên lựa chọn cây gạt kính inox hay nhựa?

Cây gạt kính là một trong những dụng cụ đóng vai trò quan trọng trong quá trình làm sạch kính chuyên nghiệp hiện nay. Vì vậy khi chọn mua gạt kính, bạn cần quan tâm tới chất lượng và khả năng làm sạch của chúng.

Nên lựa chọn những mẫu gạt kính có chất liệu bền đẹp. Nếu bạn thường xuyên phải sử dụng gạt kính cho quá trình vệ sinh kính công nghiệp hãy sử dụng gạt kính inox. Nếu bạn sử dụng cho nhu cầu vệ sinh kính gia đình thì có thể cân nhắc lựa chọn gạt kính nhựa hoặc inox. Tùy vào điều kiện kinh tế gia đình.

Xem xét kỹ nhu cầu và lựa chọn cây gạt kính phù hợp
Xem xét kỹ nhu cầu và lựa chọn cây gạt kính phù hợp

Kinh nghiệm lựa chọn cây gạt kính chất lượng

Để lựa chọn được mẫu gạt kính chất lượng, bạn cần quan tâm và tìm hiểu về đơn vị bán. Đơn vị bán dụng cụ gạt kính uy tín sẽ giúp bạn tìm mua gạt kính chất lượng. Đặc biệt là có bảo hành.

Khi đi mua gạt kính, hãy xem xét kỹ phần lưỡi gạt. Đôi khi trong quá trình sản xuất lưỡi gạt có thiết kế cong, vênh. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới hiệu suất của tay gạt kính.

Kinh nghiệm lựa chọn cây gạt kính chất lượng
Kinh nghiệm lựa chọn cây gạt kính chất lượng

Nhìn chung dù là gạt kính nhựa hay gạt kính inox đều đáp ứng được những nhu cầu mà người dùng hướng đến. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm khác nhau. Người dùng có thể căn cứ vào khả năng kinh tế và nhu cầu sử dụng để chọn mua sao cho phù hợp. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu mua cây gạt kính cầm tay thì hãy liên hệ ngay cho Hành Tinh Xanh. Nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.