Khám phá cấu tạo xe vận chuyển đồ ăn nhà hàng

Hiện nay các nhà hàng thường sử dụng xe đẩy thức ăn bằng inox và nhựa. Bạn đã biết chiếc xe này gồm những bộ phận nào chưa, bộ phận nào có thể thay mới khi hỏng hóc chưa? Cùng tìm hiểu về cấu tạo xe vận chuyển đồ ăn để có được những câu trả lời trên nhé!

Cấu tạo xe vận chuyển đồ ăn

Các bộ phận chính cấu thành xe vận chuyển đồ ăn
Các bộ phận chính cấu thành xe vận chuyển đồ ăn

Khung xe đẩy thức ăn

Khung xe được cấu tạo từ các thanh kim loại như inox, nhôm hoặc nhựa. Các thanh được gắn kết với nhau bằng các ốc vít. Nếu điểm nối được cố định chắc chắn thì xe sẽ cứng cáp và ngược lại nếu chúng bị lỏng lẻo là hoạt động của xe sẽ bị ảnh hưởng ngay lập tức. Bạn sẽ khó đẩy xe di chuyển và khi đứng chúng bị nghiêng, không thẳng vuông vức.

Các tầng đựng đồ

Tầng để đồ có vách chống trượt
Tầng để đồ có vách chống trượt

Tùy vào thiết kế mà xe sẽ là xe đẩy thức ăn 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng hoặc hơn. Người ta sử dụng tấm nhựa hoặc tấm inox cỡ lớn, vuông vức, không có điểm nối lắp vào khung xe để tạo thành tầng để đồ. Tại các tầng sẽ thiết kế thêm gờ hoặc thanh chắn ngang để giúp đồ ăn, thức uống không bị trơn trượt, rơi rớt ra ngoài khi xe di chuyển.

Tay đẩy

cấu tạo xe vận chuyển đồ ăn
Tay đẩy dễ sử dụng

Đây là bộ phận mà nhân viên phục vụ sẽ sử dụng tay mình tiếp xúc trực tiếp và dồn lực lên tay đẩy xe di chuyển. Tay đẩy được thiết kế vừa tầm sao cho phù hợp với chiều cao trung bình của người Việt.

Hệ thống bánh xe

cấu tạo xe vận chuyển đồ ăn
Bánh xe của xe đẩy thức ăn

Nhờ có hệ thống bánh xe mà khi di chuyển, trọng lượng xe được giảm tải đi rất nhiều. Bánh xe trên xe đẩy thức ăn thường làm từ chất liệu nhựa hoặc cao su bọc nhựa. 2 bánh trước điều hướng, 2 bánh sau có phanh hãm hỗ trợ.

Bộ phận nào trên xe đẩy thức ăn có thể thay mới khi hỏng hóc?

Xe đẩy thức ăn được cấu tạo từ 4 bộ phận chính. Tuy nhiên trong 4 bộ phận này chỉ có hệ thống bánh xe là có thể thay mới khi hỏng hóc. Lý do là bánh xe do phải chịu lực nặng, di chuyển nhiều nên rất nhanh xuống cấp. Chúng thường phát ra tiếng ồn, rít, không trơn tru hoặc hỏng phanh hãm sau một thời gian sử dụng. Ngoài ra các ốc vít cố định cũng dễ bị hoen gỉ, hỏng, không cố định được chắc như ban đầu.

Bạn có thể mua thay mới bánh xe khi chúng hỏng
Bạn có thể mua thay mới bánh xe khi chúng hỏng

Hành Tinh Xanh chuyên bán các loại xe đẩy phục vụ bao gồm cả xe vận chuyển thức ăn, xe dọn đồ nhà hàng. Riêng dòng xe đẩy thức ăn chúng tôi có các loại:

Nếu như bạn có nhu cầu mua xe đẩy đồ ăn chất lượng hoặc các phụ kiện thay thế cho xe đẩy chính hãng, hãy liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh nhé! Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn sản phẩm tốt nhất với giá thành vô cùng phải chăng.