Cấu tạo kệ để dù (loại có ổ khóa và loại thường)

Kệ để dù dùng trong khách sạn, nhà hàng, quán cafe… có 2 loại là giá cắm ô thông thường và kệ để dù có ổ khóa. Hai loại này sở hữu cấu tạo và cách sử dụng khác nhau. Hãy cùng Hành Tinh Xanh tìm hiểu kỹ hơn về cấu tạo kệ để dù từng loại riêng biệt trong bài viết sau nhé!

Kệ để ô có ổ khóa và loại thông thường
Kệ để ô có ổ khóa và loại thông thường

Cấu tạo giá cắm ô thông thường

Khung giá cắm ô

Được cấu tạo từ những chất liệu cứng cáp, thường là inox hoặc thép phun sơn. Khung giá cắm ô thường có kết cấu hình vuông, chữ nhật…

Hệ thống đầu cắm ô

Các đầu cắm xếp thành hàng, có thêm móc treo phụ
Các đầu cắm xếp thành hàng, có thêm móc treo phụ

Nếu giá cắm ô dù được thiết kế đơn giản thì chúng gồm nhiều đầu cắm được sắp xếp theo hàng. Thường là 2,3,4 hàng với mỗi hàng có 4,5,6,7 đầu cắm. Các đầu cắm thích hợp để đựng ô dài. Các ô ngắn sẽ được treo vào móc treo phụ trợ trên khung. Trong trường hợp là model là kệ cắm ô đa năng năng thì chúng sẽ gồm các đầu cắm đựng ô dài, các ngăn đựng ô ngắn, các móc treo phụ trợ.

Khay hứng nước

Cấu tạo kệ để dù phần khay hứng nước
Khay hứng nước có thể tháo rời

Được làm từ chất liệu thép phun sơn hoặc nhựa. Chúng có công dụng hứng nước mưa rớt từ ô dù, tránh để nước rơi ra sàn vừa gây trơn trượt lại làm mất vệ sinh. Khay dễ dàng tháo rời để vệ sinh và lắp lại nhanh chóng khi cần để sử dụng.

Hệ thống bánh xe

Cấu tạo kệ để dù phần bánh xe
Bánh xe bằng nhựa đúc chịu lực

Đây là bộ phận linh động, có thể có hoặc không có trong cấu tạo của giá cắm ô. Các bánh xe làm bằng nhựa hoặc cao cấp hơn là nhựa bọc cao su. Thường thì những mẫu giá để ô dù cỡ lớn mới trang bị hệ thống bánh xe. Loại kệ cỡ nhỏ thường không cần tới bộ phận này.

Cấu tạo kệ để dù loại có ổ khóa

Cấu tạo kệ để dù có ổ khóa cũng khá tương đồng với các loại giá cắm ô thông thường. Chúng cũng gồm khung, hệ thống đầu cắm ô, khay hứng nước và hệ thống bánh xe. Tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất nằm ở hệ thống đầu cắm ô có ổ khóa. Chính vì vậy, Hành Tinh Xanh sẽ chỉ đi sâu vào bộ phận khác biệt này – hệ thống đầu cắm ô có ổ khóa.

Cấu tạo kệ để dù tích hợp ổ khóa
Mẫu giá treo ô tích hợp ổ khóa

Hệ thống đầu cắm ô tích hợp khóa an toàn

Các mẫu giá treo ô dù có khóa thường có từ 12, 15, 18, 24, 36 đầu cắm. Các đầu cắm được sắp xếp đều thành nhiều hàng (2,3,4,5 hàng). Trên mỗi đầu cắm sẽ là ổ khóa an toàn và chìa khóa giúp đóng mở. Đặc biệt các ổ khóa này sẽ được đánh số từ 1 đến số kết thúc và số trên ổ khóa trùng với số trên chìa khóa.

Khi người dùng cất ô dù cá nhân sẽ mở khóa đầu cắm ô và đưa ô dù của mình vào đúng vị trí, sau đó khóa lại và rút chìa khóa ra. Do trên chìa khóa đã đánh số cụ thể nên người dùng dễ dàng tìm được vị trí của chiếc dù khi muốn lấy.

Cận cảnh ổ khóa cùng chìa đi theo
Cận cảnh ổ khóa cùng chìa đi theo

Kệ để ô dù có ổ khóa sẽ giúp bảo quản ô dù cá nhân được tốt nhất, tránh tình trạng cầm nhầm hoặc mất mát xảy ra.

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin liên quan đến kệ để ô dù hoặc muốn tư vấn mua giá treo ô, thùng đựng dù phù hợp, hãy liên hệ với Hành Tinh Xanh nhé! Chúng tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình, tốt nhất để bạn chọn mua được sản phẩm ưng ý.