[Khám phá] Cấu tạo cơ bản ghế nằm hồ bơi ngoài trời

Ghế nằm hồ bơi ngoài trời không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn là điểm nhấn trong không gian nghỉ ngơi và thư giãn. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo ghế nằm hồ bơi loại cơ bản nhất bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cấu tạo ghế nằm hồ bơi

Các bộ phận chính cấu thành ghế nằm hồ bơi
Các bộ phận chính cấu thành ghế nằm hồ bơi

Khung ghế

Đây là bộ phận bao bọc phía ngoài, là nơi chịu trọng lượng nặng tác động trực tiếp của ghế tắm nắng hồ bơi. Khung ghế thường được làm từ kim loại hoặc vật liệu cứng chịu được lực và tác động của môi trường ngoài trời như mưa, nắng, nước…

Tựa ghế

Tựa ghế có thể thay đổi độ cao tạo thành ghế ngồi hoặc nằm
Tựa ghế có thể thay đổi độ cao tạo thành ghế ngồi hoặc nằm

Phần tựa lưng của ghế nằm bể bơi đóng vai trò quan trọng trong việc tạo cảm giác thoải mái và hỗ trợ đỡ lưng cho người sử dụng. Hầu hết các ghế hồ bơi trên thị trường hiện nay đều được thiết kế với phần tựa lưng linh hoạt – nghĩa là có thể thay đổi, điều chỉnh các nấc độ cao của tựa ghế, giúp người dùng thoải mái khi ngồi, nằm nhất.

Tay vịn

Phần tay vịn thường nằm hai bên ghế, cung cấp hỗ trợ khi người dùng muốn đứng lên hoặc ngồi xuống.

Tay vịn chắc chắn của ghế tắm nắng
Tay vịn chắc chắn của ghế tắm nắng

Bộ phận ngồi hoặc nằm

Đây là phần chính của ghế, nơi người sử dụng nằm để thư giãn và tận hưởng không gian hồ bơi. Thường người ta sẽ sử dụng chất liệu cấu thành phần ngồi hoặc nằm này để đặt tên cho ghế luôn. Ví dụ như ghế tắm nắng hồ bơi vải lưới teslin, ghế hồ bơi mây nhựa…

Bánh xe di chuyển

Đối với các ghế có thiết kế di động, bánh xe giúp dễ dàng di chuyển ghế từ vị trí này sang vị trí khác.

Cấu tạo ghế nằm hồ bơi: Hệ thống bánh xe trên ghế bể bơi
Hệ thống bánh xe trên ghế bể bơi

Trong các bộ phận được liệt kê kể trên thì khung, tựa ghế và phần ngồi là các bộ phận chính mà chiếc ghế nằm tắm nắng ngoài trời nào cũng phải có. Riêng tay vịn và bánh xe thì tùy từng mẫu ghế nằm hồ bơi có, có mẫu sẽ không có.

Bộ phận nào của ghế nằm hồ bơi hay bị hỏng nhất?

Nấc điều chỉnh độ cao tựa ghế: Đây là một trong những bộ phận dễ bị hỏng nhất trên ghế nằm bể bơi, đặc biệt là khi được sử dụng qua một thời gian dài hoặc bị tác động lực mạnh.

Hỏng bánh xe di chuyển: Bánh xe thường gặp vấn đề hỏng không thể xoay, kẹt rít, hoặc phát tiếng ồn.

Tính năng gấp gọn sử dụng lâu bị hỏng
Tính năng gấp gọn sử dụng lâu bị hỏng

Hỏng tính năng gấp gọn (với ghế hồ bơi gấp gọn): Nếu ghế bể bơi có tính năng gấp gọn, các cơ chế gấp có thể gặp sự cố sau một thời gian sử dụng, đặc biệt khi không được bảo dưỡng đúng cách.

Bộ phận ngồi hoặc nằm bị võng, trũng: Việc sử dụng lâu dài và bắt ghế chịu tải trọng quá mức cho phép khiến bộ phận ngồi hoặc nằm của ghế bị võng, mất đi tính đàn hồi ban đầu.

Nấc điều chỉnh độ cao tựa lưng bị kẹt
Nấc điều chỉnh độ cao tựa lưng bị kẹt

Việc hiểu rõ về cấu tạo và các vấn đề thường gặp của ghế nằm hồ bơi giúp người dùng có sự chuẩn bị tốt hơn trong việc bảo dưỡng và sử dụng, từ đó tận hưởng trọn vẹn không gian thư giãn bên bể bơi.

Bạn thích sử dụng loại ghế hồ bơi ngoài trời nào nhất? Ghế hồ bơi bằng gỗ hay giường hồ bơi mây nhựa? Tất cả các mẫu ghế hồ bơi thông dụng trên thị trường đều đang có sẵn tại Hành Tinh Xanh. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt mua và sở hữu được mẫu ghế tắm nắng bể bơi chất lượng tốt nhé!

Gợi ý 1 số mẫu ghế hồ bơi chất lượng: