Bạn đã biết cách sử dụng cây lau kính chuyên dụng chưa?

Bạn là người mới và chưa biết cách sử dụng cây lau kính cầm tay chuyên dụng? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách sử dụng cây gạt kính và bật mí thêm cách thay lưỡi gạt cao su khi bị hỏng. Đừng bỏ lỡ nhé!

Hướng dẫn sử dụng cây gạt kính cầm tay
Hướng dẫn sử dụng cây gạt kính cầm tay

Điểm qua một số thông tin về cây gạt kính cầm tay

Tay gạt kính cầm tay là dụng cụ chuyên dụng dùng để vệ sinh và gạt sạch nước bẩn trên kính. Cây gạt kính chuyên dụng thường được thiết kế theo bao gồm: thanh cầm tay hình chữ T chất liệu inox không gỉ và miếng cao su. Thiết kế lưỡi cao su tạo độ bám trên bề mặt kính tốt hơn.

Thông thường, cây gạt kính có kích thước như 25cm, 35cm, 45cm, 55cm,… Giúp người dùng dễ dàng lựa chọn cây gạt phù hợp với ô cửa kính. 

Kích thước cây gạt kính thường dùng
Kích thước cây gạt kính thường dùng

Cách sử dụng cây lau kính cầm tay chuyên dụng

Các thao tác sử dụng cây lau kính

Gạt kính theo chiều dọc: Bạn kéo gạt theo chiều từ trên xuống dưới để lớp sau đè lên lớp trước. Phương pháp này giúp bạn làm sạch kính một cách tốt nhất mà không bỏ sót bất cứ ngóc ngách nào. Nếu bạn sử dụng lau kính tòa nhà cao tầng thì nên sử dụng cách thức lau kính này.

Gạt kính theo chiều ngang: Khi có những bề mặt kính có diện tích lớn, việc lau kính theo chiều dọc có thể rất tốn sức. Cách thức lau kính này bạn chỉ cần đưa tay gạt từ bên hông kính. Sau đó kéo gạt theo chiều ngang từ trái qua phải hoặc ngược lại (theo chiều tay thuận của mình).

Gạt kính theo hình ziczac: Gạt kính theo hình ziczac là một trong những cách thức tối ưu giúp loại bỏ nhanh chóng những vết bẩn trên kính.

Một số thao tác gạt kính chuyên nghiệp
Một số thao tác gạt kính chuyên nghiệp

Các bước lau kính với dụng cụ gạt kính cầm tay

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn sử dụng cây lau kính chuyên dụng bạn nên biết.

Bước 1: Chuẩn bị hóa chất tẩy rửa kính

Đối với những vết bẩn khó đi trên kính, bạn nên chuẩn bị nước tẩy rửa kính chuyên dụng. Nước tẩy rừa giúp làm sạch kính tốt hơn và tránh gây hại cho bề mặt kính.

Chuẩn bị hóa chất và dụng cụ gạt kính chuyên dụng
Chuẩn bị hóa chất và dụng cụ gạt kính chuyên dụng

Bước 2: Tiến hành lau gạt kính

Nhúng bông lau kính vào dung dịch hoá chất và lau nhẹ nhàng lên bề mặt kính. Thực hiện nhiều lần để làm sạch bề mặt kính.

Sử dụng bông lau ướt bề mặt kính

Bước 3: Kéo cây gạt kính

Sử dụng các cách thức gạt nước bẩn trên kính đã nêu ở trên để làm sạch kính. Sau mỗi lần lau, sử dụng một chiếc khăn khô để thấm bụi bẩn và hoá chất còn lại xuống. Khi lau kính trên cao, bạn hãy sử dụng cây nối dài để hỗ trợ. 

Sử dụng tay gạt kính gạt sạch nước bẩn trên kính
Sử dụng tay gạt kính gạt sạch nước bẩn trên kính

Hướng dẫn thay lưỡi gạt cao su khi bị hỏng

Một trong những lỗi mà nhiều khách hàng mắc phải hiện nay đó là bỏ luôn tay gạt kính khi lưỡi gạt bị hỏng. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Lưỡi gạt cao su được thiết kế tách rời, bạn hoàn toàn có thể thay thể khi chúng bị mòn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thay lưỡi gạt cao su cho bạn khi bị mòn hoặc hòng.

Cách thay vô cùng đơn giản: Bạn cần mua mới lưỡi gạt kính cao su để thay thế lưỡi đã cũ. Tách lưỡi cũ ra khỏi lưỡi gạt inox. Sau đó đưa lưỡi gạt kính từ từ vào lưỡi gạt inox theo chiều mũi tên giống hình bên dưới. Vậy là bạn có thể sử dụng cây gạt kính không khác gì khi mua mới.

Thao tác thay lưỡi gạt kính khi bị hỏng, mòn
Thao tác thay lưỡi gạt kính khi bị hỏng, mòn

Trên đây là cách sử dụng cây lau kính cầm tay mà Hành Tinh Xanh chia sẻ đến bạn. Nếu trong quá trình vệ sinh, bạn chưa biết cách sử dụng tay gạt kính chuyên dụng thì hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng là tổng kho lớn cung cấp các dụng cụ vệ sinh sàn, dụng cụ vệ sinh kính,… chất lượng, giá rẻ toàn quốc. Nhanh tay nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo Hotline: 0981 228 766 – 0912 026 829 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.