Cách lắp đặt tay gạt kính inox: Hướng dẫn chi tiết các bước

Bạn mới mua tay gạt kính? Bạn loay hoay chưa biết lắp cây gạt kính inox cầm tay như nào? Đừng lo lắng, theo dõi ngay bài viết này của Hành Tinh Xanh. Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách lắp đặt tay gạt kính inox cho người mới sử dụng với chi tiết từng bước ngay dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết các bước lắp đặt cây gạt kính inox
Hướng dẫn chi tiết các bước lắp đặt cây gạt kính inox

Hướng dẫn lắp đặt tay gạt kính inox cho người mới sử dụng

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt dụng cụ gạt kính cầm tay bằng inox cho bạn với hình ảnh minh họa đi kèm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn cần mua đủ bộ gạt kính bao gồm: Lưỡi cao su, lưỡi gạt inox và tay cầm. Bộ dụng cụ sẽ được đóng đầy đủ trong một set khi bạn mua dụng cụ gạt kính cầm tay.

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt tay gạt kính
Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt tay gạt kính

Bước 2: Luồn cao su vào lưỡi gạt

Lưỡi cao su và lưỡi gạt được thiết kế tách rời. Để gắn chúng vào với nhau, bạn từ từ luồn cao su vào đầu lưỡi gạt theo chiều mũi tên trong hình. Hãy chắc chắn rằng 2 đầu lưỡi cao su và lưỡi gạt cân bằng nhau.

Luồn lưỡi cao su vào lưỡi kẹp inox
Luồn lưỡi cao su vào lưỡi kẹp inox

Bước 3: Kẹp tay cầm vào lưỡi gạt

Sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt lưỡi gạt cao su, bạn hãy cầm tay cầm lên. Dùng lực đầu ngón tay cài nhấn vào lẫy mở trên thân tay cầm. Khi đầu tay cầm mở, hãy kẹp chúng vào với lưỡi gạt.

Nhấn lẫy kẹp lưỡi gạt vào đầu tay cầm
Nhấn lẫy kẹp lưỡi gạt vào đầu tay cầm

Bước 4: Điều chỉnh và hoàn thành

Khi chắc rằng lưỡi gạt đã được gắn vào tay cầm inox bọc nhựa. Hãy điều chỉnh tay cầm đúng vị trí chính giữa để các thao tác gạt nước được hiệu quả hơn. Sau khi đã điều chỉnh hãy thả tay ở nút lẫy và hoàn thành việc lắp đặt. Bạn đã có thể sử dụng cây gạt kính ngay sau khi đã hoàn thành các bước trên.

Điều chỉnh và hoàn thành việc lắp đặt cây gạt kính inox
Điều chỉnh và hoàn thành việc lắp đặt cây gạt kính inox

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng cây gạt kính cầm tay

– Nếu bạn mua là cây gạt kính nhựa thì cũng thực hiện các bước lắp đặt giống với hướng dẫn trên.

– Tay gạt kính inox thường có độ bền từ 2 – 3 năm. Trong quá trình sử dụng, nếu lưỡi cao su bị mòn, lưu ý đừng bỏ dụng cụ gạt cửa kính đị luôn. Mà hãy mua thêm lưỡi cao su thay thế để tiết kiệm hơn.

– Để gạt nước trên kính sạch nhanh hãy tuân thủ gạt nước theo chiều dọc từ mép kính trên xuống mép dưới. Điều này sẽ giúp bạn tránh để lại nước bẩn trên kính.

– Sau mỗi lần gạt, hãy dùng khăn vuốt khô lưỡi để không để lại vết cho những lần gạt tiếp theo.

– Khi cần lắp đặt thêm cây nối dài lau kính trên cao. Bạn chỉ cần nối hai đầu cây nối dài với tay cầm gạt kính và vặn chặt là được.

Một vài lưu ý khi dùng cây lau kính cầm tay inox
Một vài lưu ý khi dùng cây lau kính cầm tay inox

Trên đây là hướng dẫn cách lắp đặt cây gạt kính cầm tay inox cho người mới sử dụng. Nếu mua gạt kính về mà bạn chưa biết lắp như nào thì hãy làm theo các bước mà chúng tôi đã gợi ý ở trên. Nếu tay gạt kính của bạn đã quá cũ, hỏng hoặc cần thay lưỡi gạt kính hãy liên hệ ngay cho Hành Tinh Xanh. Chúng tôi là đơn vị lớn cung cấp dụng cụ vệ sinh kính, thiết bị vệ sinh chuyên dụng giá rẻ trên toàn quốc. Chắc chắn bạn sẽ chọn lựa được mẫu gạt kính phù hợp khi liên hệ với chúng tôi.