Biện pháp giữ cho thùng rác inox không bị gỉ trong quá trình sử dụng

Thùng rác inox được biết đến là mẫu thùng rác nhỏ gọn, tiện lời nên thường được sử dụng trong các văn phòng, tòa nhà cao tầng, nhà hàng khách sạn, hay trong các hộ gia đình. Mặc dù được sản xuất bằng chất liệu inox cao cấp, nhưng nếu không cẩn thận, vẫn có thể khiến cho những sản phẩm thùng rác bằng inox bị gỉ bất kể lúc nào. Vậy làm sao để giữ cho thùng rác inox không bị gỉ trong quá trình sử dụng?

Biện pháp giữ cho thùng rác inox không bị gỉ trong quá trình sử dụng

Giữ cho thùng rác inox không bị gỉ trong quá trình sử dụng

Việc bảo vệ những chiếc thùng rác inox của mình không bị hoen gỉ trong quá trình sử dụng là điều không hề khó, những cũng không phải đơn giản. Hãy lưu ý ngay những điều sau đẩy để có thể bảo vệ chiếc thùng rác của mình được bền lâu hơn và không bị gỉ nhé:

  • Thường xuyên vệ sinh và làm sạch bề mặt thùng rác bằng khăn ẩm, sau đó lau khô lại bề mặt thùng rác.
  • Không xịt các chất tẩy rửa có tính axit mạnh trực tiếp lên bề mặt thùng rác. Nên xịt nước tẩy rửa lên bề mặt khăn và dùng khăn lau lau đúng vị trí bám bẩn trên thùng rác.
  • Tránh để muối mặn bám vào thùng rác, vì muối là sẽ ăn mòn dần bề mặt của inox.
  • Có thể kết hợp thêm túi đựng rác lồng vào trong sọt chứa rác để ngăn rác thải tiếp xúc trực tiếp với thùng đựng rác.
  • Khi thùng rác inox có những vết ố xịn màu trên bề mặt thì hãy dùng chanh để đánh, chanh sẽ đánh bay vết bẩn cách nhanh nhất.
  • Nên đặt thùng rác inox tại những địa điểm khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước trong thời gian dài.

Biện pháp giữ cho thùng rác inox không bị gỉ trong quá trình sử dụng

Nếu hạn chế được những điều nêu trên, thì việc giữ cho mẫu thùng rác inox của bạn không bị gỉ sét là vô cùng đơn giản. Hy vọng với những kiến thức này, sẽ giúp cho bạn bảo quản được chiếc thùng rác inox của mình được bền lâu hoen nhé.