Bạn đã bảo quản và sử dụng xe dọn bàn nhà hàng đúng cách chưa?

Xe dọn bàn ăn – xe thu gom bát đĩa là thiết bị quan trọng, cần thiết với các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống như quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Chiếc xe rất dễ sử dụng tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để dùng đúng. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản và sử dụng xe dọn bàn nhà hàng đúng nhất nhé!

Lưu ý nên nhớ khi sử dụng xe dọn bàn nhà hàng

Không chở quá nặng, quá nhiều đồ

Trong quá trình sử dụng xe, không nên bắt xe chở quá nặng, quá nhiều đồ bởi như vậy có thể gây đổ vỡ. Thêm vào đó, nếu trọng lượng xe quá nặng thì nhân viên cũng gặp khó khăn khi đẩy xe di chuyển. Tốt nhất lượng bát đĩa đặt lên xe không được vượt quá chiều cao của khay đựng.

Xe chở bát đĩa bẩn với lượng vừa phải, không nên quá nhiều
Xe chở bát đĩa bẩn với lượng vừa phải, không nên quá nhiều

Phân loại các đồ dùng khi đặt lên xe

Khi thu dọn bàn ăn, nhân viên nên phân loại các đồ dùng riêng. Các bát đĩa để riêng một khay, các cốc uống, ly tách thủy tinh để riêng vào một khay. Đồ ăn thừa đổ vào thùng đựng. Các vật dụng nhỏ như đũa, thìa, nĩa để riêng… để thuận tiện trong việc vệ sinh chúng sau này.

Khay đựng bát đĩa bẩn chứa nhiều dầu mỡ nên bạn cần vệ sinh chúng thường xuyên
Khay đựng bát đĩa bẩn chứa nhiều dầu mỡ nên bạn cần vệ sinh chúng thường xuyên

Đẩy xe thu gom bát đĩa với tốc độ vừa phải

Khi sử dụng xe dọn bát đĩa bạn cần lưu ý một điều là cần phải chú ý vận tốc của xe. Ngay cả khi trên xe có đồ hay không cũng cần đẩy xe với tốc độ hợp lý, tránh gây xô xát, va chạm với các đồ vật, thiết bị khác gây đỗ vỡ và hư hỏng.

Đẩy xe nhẹ nhàng và quan sát xung quanh
Đẩy xe nhẹ nhàng và quan sát xung quanh

Phải vệ sinh xe đẩy sau mỗi lần dùng xong

Cuối mỗi buổi tiệc, sau khi đã sử dụng xe thu gom bát đĩa xong bạn cần vệ sinh xe ngay lập tức. Lý do là vì do xe phải đựng đồ dơ, bát đĩa bẩn nên chắc chắn sẽ bị bám dầu mỡ, cặn thức ăn… Nếu không vệ sinh, xe sẽ có mùi khó chịu thu hút các côn trùng đến làm ô nhiễm không gian. Thêm vào đó các cặn bẩn không được vệ sinh sẽ gây ra gỉ sét, làm xe hỏng hóc.

Bảo quản xe dọn bàn ăn ra sao cho đúng?

Xe thu dọn bàn ăn nhà hàng khi không dùng đến cần bảo quản trong nhà kho sạch sẽ, thoáng đãng. Nên dùng khăn vải phủ lên xe để chống bụi bẩn nếu như bạn không sử dụng đến trong thời gian dài.

Các xe cần được xếp hàng lần lượt, không nên xếp chồng lên nhau sẽ gây ảnh hưởng, làm móp méo đến khung xe.

Xe dọn bát đĩa khung inox của Hành Tinh Xanh
Xe dọn bát đĩa khung inox của Hành Tinh Xanh

Trong trường hợp chưa có thời gian cụ thể về việc tái sử dụng lại xe thu gom bát đĩa, bạn nên tháo rời các bộ phận của xe, rồi đặt các phụ kiện vào trong hộp đựng. Khi nào sử dụng đến đem ra lắp ráp lại. Như vậy vừa tiết kiệm diện tích lại giúp xe không bị bẩn, hoen gỉ.

Hãy tuân thủ cách sử dụng và cách bảo quản xe thu gom bát đĩa nhà hàng trên đây bạn nhé nếu bạn muốn chúng được bền nhất. Trong trường hợp bạn muốn mua mới xe dọn bát đĩa mà chưa biết loại nào phù hợp, liên hệ ngay Hành Tinh Xanh để được tư vấn và báo giá cụ thể.