Bí quyết bảo quản bục phát biểu gỗ bền đẹp với thời gian

Bạn có biết nếu sử dụng bục phát biểu gỗ không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng, nấm mốc, mối mọt? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách bảo quản bục phát biểu gỗ bền đẹp với thời gian. Tham khảo ngay bạn nhé!

Làm thế nào để bảo quản bục phát biểu gỗ được bền đẹp với thời gian
Làm thế nào để bảo quản bục phát biểu gỗ được bền đẹp với thời gian

Hướng dẫn bảo quản bục phát biểu gỗ bền đẹp, hiệu quả

Bảo dưỡng, vệ sinh bục phát biểu thường xuyên, đúng cách

Hầu hết các sự kiện, hội nghi, lễ trao giải,… hiện nay đều sử dụng bục phát biểu. Chính vì vậy hầu hết các bục phát biểu đều thường xuyên phải chịu các tác động từ không khí, bụi bẩn, môi trường,…  Các bề mặt của bục phát biểu sẽ không tránh khỏi bám phải bụi. Nếu không thường xuyên lau chùi, các lớp bụi sẽ kết thành lớp dày. Lâu dài khó có thể tẩy sạch. Vậy nên, trong quá trình sử dụng, bạn cần định kỳ vệ sinh, lau chùi bục phát biểu.

Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm, ẩm lau sạch các bụi bẩn. Trong các trường hợp bục phát biểu của bạn có nhiều vết bẩn cứng đầu. Hãy sử dụng các hỗn hợp như: giấm, sữa, nước tẩy rửa chuyên dụng,… để làm sạch. Sau khi đã tẩy sạch được các vết bẩn, bạn dùng khăn khô lau sạch lại. Tránh bục bị ăn mòn sau quá trình tẩy rửa.

Một điều cần lưu ý là bạn không nên sử dụng các loại hóa chất quá mạnh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của bục gỗ, gây bạc màu, ăn mòn,….

Thường xuyên lau chùi bục phát biểu
Thường xuyên lau chùi bục phát biểu

Đặt bục phát biểu tại những nơi khô ráo

Môi trường luôn là yếu tố tác động đến tuổi thọ của các sản phẩm. Đặc biệt là các mẫu bục phát biểu bằng gỗ. Không gian có nhiệt độ quá thấp sẽ khiến bục phát biểu dễ bị ẩm mốc, mối mọt. Vì vậy, nếu không sử dụng đến, bạn nên bảo quản bục tại những nơi khô ráo, nhiệt độ không khí trung bình.

Đặt bục phát biểu tại những nơi thoáng đãng, khô ráo
Đặt bục phát biểu tại những nơi thoáng đãng, khô ráo

Sơn phủ PU cho bề mặt bục phát biểu

Để bảo vệ bục nói chuyện gỗ khỏi mối mọt, ẩm mốc bạn cần bảo quản cẩn thận. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn sơn lớp phủ PU lên bề mặt cho bục. Việc sơn các lớp PU không chỉ nâng cao tuổi thọ của bục phát biểu mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho bục. Nếu trong quá trình sử dụng mà thấy bục phát biểu có dấu hiệu bong chóc, xước bề mặt thì chúng tôi khuyến nghị bạn nên sơn ngay cho bục lớp phủ sơn PU. Bạn sẽ giúp bục phát biểu sử dụng lâu hơn rất nhiều.

Sơn phủ bể mặt bằng PU chống thấm nước, chống mối mọt
Sơn phủ bể mặt bằng PU chống thấm nước, chống mối mọt

Trên đây là một số cách bảo quản bục phát biểu bằng gỗ hiệu quả, bền đẹp với thời gian cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này hữu ích giúp bạn áp dụng vào thực tế để bảo quản bục phát biểu bằng gỗ của mình. Ngay khi cần tư vấn về các mẫu bục phát biểu inox, thép phun sơn, gỗ… hãy liên hệ cho Hành Tinh Xanh. Chúng tôi là đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp bục phát biểu chất lượng, giá tốt nhất hiện nay.